[Webinar] CDN & AntiDDoS – Đảm bảo an toàn ổn định cho Website và ứng dụng doanh nghiệp

[Webinar] CDN & AntiDDoS – Đảm bảo an toàn ổn định cho Website và ứng dụng doanh nghiệp

Website/ứng dụng di động đã dần thành công cụ chủ đạo giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng, cải thiện hiệu suất công việc so với các phương thức truyền thống.

Do đó, website hay ứng dụng trở thành tài sản vô cùng có giá trị không chỉ với doanh nghiệp, người dùng trên website/ứng dụng mà còn cả với những kẻ tấn công.

Những tác động bất ngờ từ Covid-19 tới sự ổn định, an toàn của doanh nghiệp trên môi trường online

Khi việc chuyển đổi sang mô hình làm việc tại nhà diễn ra gần như chỉ sau 1 đêm với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, tốc độ chuyển đổi số doanh nghiệp dường như “nhảy vọt” trước vài năm. Microsoft tin rằng quá trình chuyển đổi số đáng lẽ diễn ra trong hai năm đã rút ngắn chỉ còn trong hai tháng đầu tiên của đại dịch.

Sự chuyển dịch ồ ạt này đã tạo ra một vài vấn đề, một vài yêu cầu mà doanh nghiệp cần giải quyết để không bị bỏ lại trong làn sóng số mạnh mẽ. Việc chuyển sang ‘từ xa mọi thứ’ có nghĩa là chúng ta đang ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các dịch vụ trực tuyến và lưu lượng truy cập internet ngày một tăng lên.

Sự gia tăng bất ngờ này tạo ra những áp lực về khả năng “đáp ứng” website/ứng dụng. Liệu các thành phần, tính năng của website/ứng dụng đã được thiết kế, tối ưu để sẵn sàng cho lượng người dùng truy cập trực tuyến tăng lên không ngừng hay chưa? Hình ảnh sản phẩm có hiện ra rõ ràng sắc nét, video có chạy mượt mà, website có chạy ngay sau cú click, khách hàng có phải chờ đợi lâu hơn 3 giây để đọc bài viết mình muốn, tìm thông tin mình cần, người dùng đang xem trang gặp tình trạng ảnh không thể load tiếp, video không thể chạy tiếp…

Cùng với đó, những kẻ tấn công cũng nhanh nhẹn nhận ra các cơ hội tiềm năng để tận dụng quá trình chuyển đổi mạnh mẽ này và tìm cách khai thác triệt để. Các cuộc tấn công DDoS vào website/ứng dụng đã đạt mức kỷ lục vào năm 2020, tăng hơn 20% so với năm trước. Điều này dẫn đến thiệt hại tài chính từ các cuộc tấn công DDoS đối với các doanh nghiệp cũng tăng lên gấp bội.

Khi một website/ứng dụng bị tấn công DDoS, người dùng website/ứng dụng sẽ không thể truy cập và sử dụng được trong một khoảng thời gian cho đến khi tấn công được xử lý. Và thời gian không truy cập được này sẽ được tính bằng doanh thu từ những giao dịch không thể thực hiện và uy tín tốn nhiều công sức gây dựng.

[Webinar] CDN & AntiDDoS - Đảm bảo an toàn ổn định cho Website và ứng dụng doanh nghiệp - Ảnh 1.