Doanh nghiệp địa ốc “bắt sóng” xu hướng tiêu dùng thế hệ GenZ

Doanh nghiệp địa ốc “bắt sóng” xu hướng tiêu dùng thế hệ GenZ

Thế hệ GenZ dẫn dắt xu hướng tiêu dùng tương lai

Thay đổi để đón đầu là sự tất yếu. Nhìn vào lộ trình chuyển động của thị trường bất động sản Việt Nam, thị hiếu về nhà ở có sự dịch chuyển đáng kể ở từng thế hệ. Nếu như thế hệ X (1960-1979) chuộng nhà đất thì đến thế hệ Millenials (1980 -1994), chung cư lại trở thành sự lựa chọn yêu thích. Và đến thế hệ GenZ, một thế hệ tương lai được định nghĩa là những người tiêu dùng “sáng tạo”, “kết nối” và “đầy đủ thông tin”, họ thích một không gian sống mới khác biệt với những “điểm chạm” tiềm năng.

Một chuyên gia địa ốc cho rằng, thế hệ GenZ vừa cá tính, vừa có “gout” và trưởng thành trong khoảng thời gian bùng nổ công nghệ số. Do đó, nơi họ sống sẽ phải đậm mang sự riêng biệt, đảm bảo yếu tố văn minh, hiện đại và chuẩn phong cách sống “smart living”.

Vị chuyên gia này cũng đưa ra dự báo, GenZ sẽ làm thay đổi xu hướng tiêu dùng về nhà ở trong lĩnh vực bất động sản. Để thích ứng, các doanh nghiệp địa ốc buộc phải đưa ra những concept sản phẩm dự án, bắt sóng thị hiếu tiêu dùng mới của thế hệ GenZ.

Trên thế giới, mô hình căn hộ khách sạn hạng sang được coi là dòng sản phẩm chiến lược chủ đạo của những ông lớn địa ốc tung ra nhằm đón đầu thị hiếu tiêu dùng của thế hệ Genz. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những cuộc săn tìm căn hộ khách sạn hạng sang diễn ra khá gắt gao bởi tính độc bản trong thiết kế, vị trí đắc địa và chuỗi tiện ích đẳng cấp của concept sản phẩm mới. Mức giá cả những căn hộ khách sạn hạng sang đều ghi nhận ở mức xa xỉ. Điển hình như những căn hộ ở One57, tòa nhà cao nhất New York, có giá rẻ nhất là 3,5 triệu USD. Trong khi đó, hai căn penthouse được định giá 115 triệu USD cũng đã có chủ.

The Nosta: Đón sóng thị hiếu tiêu dùng của thế hệ GenZ

Dữ liệu từ những cuộc nghiên cứu thị trường đã trở thành căn cứ để một số doanh nghiệp địa ốc thay đổi, tạo ra concept sản phẩm mới. Đón đầu làn sóng tiêu dùng mới của thế hệ GenZ, TNR Holdings Vietnam (thành viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam với 25 năm xây dựng và phát triển) đã trình làng dự án TNR The Nosta, đánh dấu mốc chuyển đổi trong “cuộc cách mạng nhà ở mới”.

Toạ lạc tại vị trí trung tâm của Thủ đô Hà Nội, nằm trên quỹ đất vàng hiếm hoi còn sót lại, TNR The Nosta là dự án được đầu tư bài bản với mô hình đầy khác biệt và đậm phong cách sống hiện đại.

Doanh nghiệp địa ốc “bắt sóng” xu hướng tiêu dùng thế hệ GenZ - Ảnh 1.