Tư duy bên trong và giao tiếp bên ngoài không đầy đủ mới phải làm thêm giờ: 90% số người ‘ngồi nướng’ ở công ty là ‘chuốc hoạ vào thân’

Tư duy bên trong và giao tiếp bên ngoài không đầy đủ mới phải làm thêm giờ: 90% số người ‘ngồi nướng’ ở công ty là ‘chuốc hoạ vào thân’

Cách đây một thời gian, thông tin Microsoft tẩy chay Alibaba vì những nhân viên làm thêm giờ đã lên hot search, khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc đổ xô tìm kiếm và thảo luận về chủ đề tăng ca.

Tại sao dù biết rằng tăng ca có hại cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn tăng ca?

Một số người là do tham công tiếc việc, muốn chủ động làm thêm giờ để giải quyết hết công việc. Hoặc cũng có thể do khả năng làm việc của họ chưa đến nơi đến chốn, ban ngày sắp xếp công việc chưa hợp lý, dẫn tới đêm đến phải ở lại xử lý cho xong.

Nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều lí do bất đắc dĩ khác.

Cho một ví dụ điển hình:

Lúc 3 giờ chiều, nhà thiết kế A nhận được yêu cầu chỉnh sửa bản thảo thiết kế của khách hàng. Và họ yêu cầu phải thay đổi tất cả 6 tấm áp phích trước 7 giờ tối.

Đồng nghiệp B là người chịu trách nhiệm giao tiếp với khách hàng, nhưng anh ta chỉ chụp màn hình cuộc trò chuyện gửi cho A rồi chuẩn bị tan làm đúng giờ.

Bản thân A thì phải suy nghĩ cách điều chỉnh lại bản thảo cho phù hợp với mong muốn khách hàng. Đến 6 giờ 30 chiều, B gửi lại 6 tấm áp phích nhà thiết kế A đã chỉnh sửa. Nhưng khách hàng nổi giận và cảm thấy vẫn chưa hài lòng.

Tư duy bên trong và giao tiếp bên ngoài không đầy đủ mới phải làm thêm giờ: 90% số người ‘ngồi nướng’ ở công ty là ‘chuốc hoạ vào thân’ - Ảnh 1.