Bất động sản trục xuyên tâm thành phố du lịch – Điểm thu hút đầu tư

Bất động sản trục xuyên tâm thành phố du lịch – Điểm thu hút đầu tư

Mỗi thành phố biển đều có một con đường đắt giá, cung đường chạy song song với biển, ôm lấy tất thảy những tòa khách sạn cao cấp sang trọng, trung tâm của mọi hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí. Các cung đường này đã tạo nên những thuật ngữ “ngầm” như “Sống lưng phát triển”, “Tiêu điểm đầu tư”… Ở Nha Trang, đó là đường Trần Phú. Với Đà Nẵng là trục đường Hoàng Sa. Còn tại Quảng Ninh, con đường đắt giá, ôm trọn nhịp sống-nghỉ dưỡng-du lịch của Bãi Cháy mang cùng tên với thành phố Vịnh Thiên đường – Hạ Long.

“Sống lưng phát triển du lịch” của Bãi Cháy, Hạ Long

Hạ Long (Quảng Ninh) đang trở thành đô thị biển sầm uất bậc nhất miền Bắc nhờ thế mạnh Vịnh kỳ quan cùng sự đồng bộ về hạ tầng giao thông hoàn thiện, đường hàng không – đường thuỷ – đường bộ. Trong khi đó, Bãi Cháy được coi là khu kinh tế trọng điểm du lịch của thành phố nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung. Với quy mô và vị trí trọng yếu, trục đường Hạ Long chạy dọc ven biển Bãi Cháy cũng trở thành nơi thu hút các nhà đầu tư.

Một vị trí đẹp trong bất động sản nghỉ dưỡng phải tính giá trị cảnh quan, cơ sở hạ tầng, và khả năng kết nối giao thông của khu vực đó. Trục đường Hạ Long không chỉ sở hữu lợi thế về việc kết nối với các điểm du lịch tại Hạ Long mà còn đắt giá vì tính khan hiếm.

Tương lai gần như không có thêm dự án mới tại khu vực này do quỹ đất đã cạn, không còn nhiều vị trí đảm bảo tầm view và không gian cảnh quan cho cư dân và du khách lưu trú trong tương lai. Gần đây nhất, dự án The Holiday Ha Long sắp ra mắt được đề cập là dự án sở hữu vị trí “mặt tiền” cuối cùng trên trục đường kim cương này. Dự án có quy mô hai tòa tháp, trong đó gồm 1 tòa khách sạn 5 sao được quản lý vận hành bởi Intercontinental Hotels Group và 1 toà tháp căn hộ Holiday Homes.

Khu đất đắt giá cuối cùng trên trục đường Hạ Long

Tương tự như các trục đường bao biển khác, The Holiday Hạ Long hưởng lợi thế nằm trong lõi trung tâm du lịch Bãi Cháy – trục phát triển du lịch của thành phố, thừa hưởng khả năng khai thác và kết nối hê sinh thái du lịch sẵn có. Từ dự án đến mọi điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, hành chính, bãi tắm tự nhiên công cộng chỉ mất 2 – 5 phút, thông qua hai lối tiếp cận: mặt trước tiếp cận từ đường Hạ Long và mặt sau tiếp cận từ đường Lý Quốc Sư.

Bất động sản trục xuyên tâm thành phố du lịch - Điểm thu hút đầu tư - Ảnh 1.