Phú Quốc và tham vọng phát triển trong 5 năm tới

Phú Quốc và tham vọng phát triển trong 5 năm tới

Theo Sở du lịch tỉnh Kiên Giang, năm 2018 và 2019, Phú Quốc lần lượt đón 4 triệu và 5,1 triệu lượt khách trong và ngoài nước. Cảng Hàng không Quốc Tế Phú Quốc kết nối hàng chục chuyến bay thẳng mỗi ngày đã tạo nên sự cất cánh của đảo Ngọc trong những năm qua. Vào quý 3/2021, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc có khả năng tiếp nhận tàu khách quốc tế với sức chở 5.000 – 6.000 hành khách dự kiến sẽ đi vào hoạt động, tạo thêm động lực cho sự phát triển của Phú Quốc và cả tỉnh Kiên Giang.

Chiến lược tham vọng sau khi trở thành thành phố

Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình từng khẳng định: “Phú Quốc đã có hình hài một đô thị thông minh, hiện đại được nhiều du khách trong và ngoài nước biết tới. Lên thành phố, Phú Quốc sẽ được cởi bỏ rất nhiều nút thắt trong cơ chế quản lý và thể chế, chuyển từ bộ máy chính quyền nông thôn sang chính quyền đô thị, được tập trung nguồn lực xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng”.

Trong nhiệm vụ quy hoạch xây dựng Khu Kinh tế đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Phú Quốc sẽ từng bước trở thành một thành phố đảo với chức năng chính là trung tâm du lịch – thương mại – công nghệ cao.

Các chuyên gia đánh giá, với chiến lược tham vọng này, hạ tầng sẽ tiếp tục được đầu tư, kéo theo sự tăng lên của giá trị bất động sản, đặc biệt là khi quỹ đất đảo Ngọc không có nhiều bởi cam kết quy hoạch giữ nguyên 70% là rừng nguyên sinh, chỉ còn khoảng 30% đất, bao gồm cả đất quốc phòng, làng chài…

Phú Quốc và tham vọng phát triển trong 5 năm tới - Ảnh 1.