Hộ chiếu vắc-xin: “Tấm thẻ bài” cho BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc

Hộ chiếu vắc-xin: “Tấm thẻ bài” cho BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc

Tại sao lại là “Phú Quốc”?

Việc Chính phủ đồng ý với đề xuất đón khách du lịch với hộ chiếu vắc-xin là bước chuyển quan trọng trong chiến lược “sống chung với Covid” và có thể “hồi sinh” ngành công nghiệp du lịch, nghỉ dưỡng.

Theo đó, “Hộ chiếu vắc- xin” áp dụng thành công với ngành du lịch sẽ là động lực lan tỏa ra các ngành kinh tế khác khi rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu đưa một lượng lớn chuyên gia vào làm việc tại Việt Nam. Chính vì vậy, lộ trình mở cửa nền kinh tế một cách có kiểm soát bắt đầu từ các khu nghỉ dưỡng, các địa phương như Phú Quốc là điều không thể chờ đợi thêm.

Nhiều chuyên gia cho rằng, rất dễ hiểu vì sao Phú Quốc được chọn để thí điểm “hộ chiếu vắc-xin”. Bởi lẽ, Thành phố biển đảo này biệt lập với đất liền, dễ quản lý hơn cả mô hình sandbox Phuket đang rất thành công tại Thái Lan. Phú Quốc còn có cảng hàng không đạt tiêu chuẩn cấp 4E của ICAO. Hệ thống hạ tầng du lịch đủ điều kiện đón những đoàn khách lớn. Chưa kể, từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau là khoảng thời gian mà Phú Quốc đẹp nhất, thích hợp để đón du khách.

Với thương hiệu thiên đường nghỉ dưỡng nhiệt đới đã được định danh, Phú Quốc sẽ là mô hình để các các địa phương khác nghiên cứu trong việc khôi phục du lịch theo tiêu chí hộ chiếu vắc xin, hay còn gọi là thẻ xanh vắc xin dành cho người đã tiêm đủ 2 mũi hoặc bị nhiễm và đã khỏi bệnh.

Đóng vai trò “chủ nhà”, các chủ đầu tư, nhà phát triển BĐS, công ty quản lý khách sạn, resort tại Phú Quốc là những người háo hức hơn cả với kế hoạch đón khách. Đại diện MIKGroup – Đơn vị phát triển Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc cho biết, khu nghỉ dưỡng đang ráo riết chuẩn bị để đón khách vào thời gian tới. Khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại bãi Ông Lang này có lợi thế là vẫn đang phục vụ một lượng khách nhất định – những người bị kẹt lại Phú Quốc suốt mùa dịch vừa qua – nên việc kích hoạt lại toàn bộ dịch vụ khá chuẩn mực.

Hộ chiếu vắc-xin: “Tấm thẻ bài” cho BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc - Ảnh 1.