Chân dung hãng quần áo đang đe dọa Uniqlo ở Nhật Bản: Giá rẻ hơn cả nửa mà chất lượng tương đương, tăng trưởng ở tốc độ ‘phi thường’

Chân dung hãng quần áo đang đe dọa Uniqlo ở Nhật Bản: Giá rẻ hơn cả nửa mà chất lượng tương đương, tăng trưởng ở tốc độ ‘phi thường’

Khi nghĩ về những tỷ phú bán lẻ Nhật Bản, cái tên đầu tiên hiện lên trong đầu mỗi người chắc chắn là Tadashi Yanai – vị doanh nhân đứng đằng sau đế chế sở hữu thương hiệu Uniqlo và cũng là người giàu nhất Nhật Bản.

Tuy nhiên, còn có một nhà sáng lập khác đang thu hút sự chú ý khi một trong những công ty lớn nhất của ông đang tạo ra những thay đổi lớn.

Workman của Yoshio Tsychiya đã mở rộng vượt xa gốc rễ là nhà sản xuất đồng phục cho người lao động để trở thành một thương hiệu đồ thể thao hữu dụng và trang thiết bị ngoài trời. Cuộc cách mạng này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và thậm chí là cả Fast Retailing. Chủ tịch Yanai nói rằng công ty này đã tạo ra được “một thị trường mới”. Dù vậy, vẫn còn những câu hỏi bỏ ngỏ về tương lai công ty này.

Cổ phiếu của Workman đã tăng hơn 4 lần kể từ đầu năm 2018 mặc dù gần đây đã giảm nhẹ. Điều này khiến giá trị lượng cổ phiếu mà Tsychiya và gia đình ông nắm giữ lên mức 4,5 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Tuy nhiên, với các chuyên gia phân tích, một nhà bán lẻ có tiềm năng thực sự khi cả nước hết sạch dịch Covid-19.

“Workman sẽ là một trong những câu chuyện thú vị hơn ở thị trường bán lẻ Nhật Bản” một khi mọi thứ trở lại như bình thường, theo Ruhell Amin – Chủ tịch toàn cầu của một công ty nghiên cứu ở London nói.

Chân dung hãng quần áo đang đe dọa Uniqlo ở Nhật Bản: Giá rẻ hơn cả nửa mà chất lượng tương đương, tăng trưởng ở tốc độ phi thường  - Ảnh 1.