CHIA SẺ CỦA CHUYÊN GIA TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG – ANH NGUYỄN NGỌC HẢI ANH

CHIA SẺ CỦA CHUYÊN GIA TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG – ANH NGUYỄN NGỌC HẢI ANH

Trải qua nhiều năm đồng hành với nghề Tiếp Viên Hàng Không, Nguyễn Ngọc Hải Anh sinh năm 1992,  Nghệ An – chàng được đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình chững chạc, tính cách nhanh nhẹn, bản lĩnh và đầy nhiệt huyết, tận tâm, yêu nghề. Với Hải Anh dù làm việc ở cương vị nào cũng luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình.

Lần đầu gặp mặt và trò chuyện cùng Hải Anh, ấn tượng đầu tiên về anh là một người gần gũi và dễ mến với sự nhiệt tình, gương mặt phúc hậu.

Tốt nghiệp Học Viên Hàng Không Việt Nam khoa Quản trị doanh nghiệp. Suốt 4 năm đại học là bí thư chi đoàn lớp và Cán bộ Đoàn xuất sắc của trường. Anh luôn hết lòng vì tập thể lớp và bạn bè. Và là Chủ nhiệm CLB võ cổ truyền Nam Huỳnh Đạo 2 năm cuối đại học. Được giới thiệu thực tập tại TOC – Trung tâm điều hành bay của Vietnam Airlines. Hiện tại anh đang là trưởng phòng Kinh Doanh cho công ty Đá quý thiên nhiên FiveA & Co. Và là đồng sáng lập của trung tâm The Wings, chuyên đào tạo kỹ năng phỏng vấn Tiếp Viên Hàng Không.

Tiếp viên hàng không là một ngành khá “hot”, đây là công việc được nhiều bạn trẻ mơ ước. Anh có thể kể lại câu chuyện “đi bay” cũng như là quá trình phát triển bản thân của Anh?

“Từ lúc là sinh viên đại học mình đã đi làm thêm cho các công ty sự kiện. Nên sau khi ra trường 1 công ty tổ chức triển lãm quốc tế đã mời về làm Team Leader. Sau đó mình cũng đã làm về ngành HR khoảng 2 năm và công việc chính là tuyển dụng và đào tạo cho một công ty Hàn Quốc. Cảm thấy duyên với ngành Hàng Không vẫn còn và cũng để tìm một nguồn thu nhập cao sau khi kinh doanh thất bại từ việc mở 1 quán Cà Phê lớn, mình đã nghiêm túc nghiên cứu cách thi tuyển TVHK và sau đó tự tin tham gia kì phỏng vấn của Vietjet Air” .

Đã từng làm Tiếp Viên trưởng cho 2 Hãng Hàng Không là Vietjet Air và Vietravel Airlines.

Quá trình bay ở Vietjet Air anh đã 2 lần dành giải nhân viên xuất sắc của năm. Có kinh nghiệm gần 3 năm làm Tiếp Viên trường tại Vietjet Air. Trong quá trình bay, vì nhận thấy việc trở thành TVHK không hề khó như xã hội đồn thổi (chỉ cần có người hướng dẫn tốt và tư duy phù hợp) nên anh đã quyết định làm kênh youtube để chia sẻ các kinh nghiệm thi tuyển và trải nghiệm cuộc sống về TVHK. Sau đó phát triển ra kênh Tiktok. Anh thường xuyên Livestream để lắng nghe chia sẻ của các bạn trẻ và truyền động lực cũng như năng lượng tích cực cho các bạn, một số điều lưu ý khi đi phỏng vấn.

Đã có rất nhiều bạn nhận được sự giúp đỡ và tư vấn của Anh để trở thành TVHK của các hãng. Khi làm khách trên các chuyến bay đã có một số bạn TVHK chủ động lại giới thiệu và nói mình thi đỗ TVHK nhờ xem những video và Livestream của anh.

Trong quá trình đi bay với cương vị là 1 Tiếp Viên Trưởng, đã luôn nỗ lực và hỗ trợ các Hành khách có một trải nghiệm thật an toàn và thoải mái, cũng như luôn quan tâm và hỗ trợ cho các bạn Tiếp Viên trong tổ bay.

Anh chia sẻ “Trong 5 năm làm việc tại Vietjet Air mình đã tổ chức 5 buổi Offline dành cho các bạn thường xuyên theo dõi kênh Youtube và Tiktok của mình tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. HCM. Mỗi buổi trung bình từ 60-80 bạn tham gia và hiện tại cũng rất nhiều bạn trở thành TVHK. Nội dung chủ yếu của các buổi Offline là lắng nghe tâm tư của các bạn, chia sẻ và hướng dẫn các bạn để có sự chuẩn bị thật tốt nếu muốn trở thành TVHK.”

Lý do khiến anh chuyển công tác sang Hãng Hàng Không khác?

“Sau 5 năm cống hiến cho Vietjet Air, vì cảm thấy muốn thay đổi môi trường làm việc và tìm kiếm cơ hội phát triển. Cũng là lúc Vietravel Airlines tuyển dụng Tiếp Viên Hàng Không có kinh nghiệm nên mình quyết định tham gia. Trước khi nghỉ Vietjet Air thì mình cũng có báo với các đồng nghiệp và các anh chị phụ trách của Đoàn Tiếp Viên, mình cảm thấy rất biết ơn Vietjet Air và mọi người vì trong suốt thời gian mình công tác đã luôn ủng hộ và giúp đỡ mình. Cũng nhờ Vietjet Air mà mình mới có được ngày hôm nay nên khi mình nghỉ mình cũng thấy rất tiếc – tiếc 1 môi trường làm việc tốt và đồng nghiệp tốt.”

Sau khi gia nhập Vietravel Airlines từ trước tết năm 2021 Anh có bay với cương vị Tiếp Viên trưởng và may mắn thi đỗ kì thi Giáo Viên bay kèm.

Lý do vì sao anh quyết định dừng bay?

Mình bay ở Vietravel Airlines được hơn nửa năm thì TP. Hồ Chí Minh phong tỏa vì dịch bệnh. Chính thời gian này mình kẹt lại một mình ở đây cũng là lúc mình ngồi suy nghĩ lại. Vợ mình cũng là 1 Tiếp Viên Hàng Không nên 1 trong 2 người sẽ nên lựa chọn dừng bay để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Tình yêu nghề của mình và vợ mình quá lớn, nên mình quyết định mình sẽ là người “hạ cánh” và ” nhường lại đam mê” cho vợ. Cũng như hi vọng sẽ có những cái Tết trọn vẹn bên gia đình.

Hải Anh trải lòng: Mỗi chuyến bay đều viết lên một câu chuyện khác nhau. Hầu hết các hành khách lên máy bay đều rất tuân thủ những yêu cầu cũng như quy định khi di chuyển. Đối với Anh mỗi hành trình đều mang cho mình những kỉ niệm đáng nhớ khác nhau, ngoài những lúc hơi mệt vì lịch trình bay dày đặt, không có nhiều thời gian cho bạn bè và thăm gia đình thì công việc luôn mang lại tiếng cười cho Anh, cũng có thể vì mình đam mê và yêu thích với công việc hiện tại nên trong kí ức của Anh luôn có những kỉ niệm đẹp với khách hàng cũng như các anh chị đồng nghiệp đồng hành cùng Anh trong những chuyến bay.

“Mỗi khi thực hiện nhiệm vụ, tôi đều tích luỹ cho bản thân nhiều bài học đắt giá, điều mà tôi được học nhiều nhất trong quá trình làm việc chính tự là rèn luyện cho bản thân cách lắng nghe, cảm thông và sự bình tĩnh… nơi đây cho tôi nhiều kỉ niệm, bài học mà bản thân luôn cảm thấy biết ơn khi được làm việc và cống hiến, phục vụ cho mọi người”.

Sau khi một thời gian dài không tổ chức các buổi Offline vì dịch bệnh. Ngày 15/05 vừa qua anh có hợp tác với trung tâm Next Crew Đà Nẵng tổ chức thành công một buổi Talkshow dành cho các bạn đam mê và có ý định trở thành TVHK tại Đà Nẵng.

Những bạn đang có đam mê trở thành TVHK hãy mạnh dạn Bay Cao Ước Mơ. Vì việc trở thành TVHK không hề khó như xã hội đồn thổi, chỉ cần bạn quyết tâm, bản lĩnh, nhiệt huyết, có niềm tin vào bản thân và lựa chọn được một người Dẫn đường phù hợp. Nhất định bạn sẽ làm được!

Để hiểu và biết thêm những thông tin cơ bản và cần thiết về việc trở thành 1 Tiếp Viên Hàng Không bạn có thể liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/unclejustintiepvienhangkhong/
Fanpage: https://www.facebook.com/trothanhtiepvienhangkhongtaisaokhong

Thông tin tham khảo thêm:

Tiktok : @unclejustinn
Youtube: Uncle Justin
Zalo: 0915642768
Fanpage: https://www.facebook.com/trothanhtiepvienhangkhongtaisaokhong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.