Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều tăng ngoạn mục, LPB tăng kịch trần

Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều tăng ngoạn mục, LPB tăng kịch trần

Sau 2 ngày giảm mạnh với nhiều mã giảm tới 15 – 20% và về vùng giá thấp nhất của 2-3 tuần trở lại đây, sang ngày hôm nay 9/6, các cổ phiếu ngân hàng đã đảo chiều tăng trở lại một cách ấn tượng.

Cụ thể, đầu giờ sáng, cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, chỉ có 6/26 cổ phiếu tăng giá. Tuy nhiên kể từ khoảng 10h sáng, các cổ phiếu đảo chiều tăng ấn tượng, và sang phiên chiều thì phủ màu xanh đồng loạt.

Trong đó, LPB của LienVietPostBank từ mức giảm gần sàn của buổi sáng đã bật tăng lên giá trần trong phiên chiều, đóng cửa tại 31.250 đồng. Trước phiên này, LPB giảm tổng cộng 12,4%, là cổ phiếu giảm giá nhiều nhất trong nhóm ngân hàng trên HoSE.

MSB của Ngân hàng MSB và STB của Sacombank cũng đảo chiều tăng hôm nay sau phiên giảm sàn hôm qua.

Đứng đầu về mức tăng điểm là SHB của Ngân hàng SHB khi tăng 7,9% lên 31.300 đồng/cổ phiếu. Đầu phiên sáng, có lúc giá xuống 27.500 đồng. Tiếp theo là LPB tăng kịch trần 6,9%.

PGB là cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh thứ ba trong ngày hôm nay, mức tăng 6,8%. Trong phiên có lúc giá rớt xuống 20.000 đồng/cổ phiếu nhưng cuối phiên bật lên 25.000 đồng.

Các cổ phiếu VIB và ACB cũng tăng mạnh trong phiên hôm nay, cả hai đều tăng trên 5%.

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh do nhu cầu bắt đáy của nhà đầu tư. Hôm nay khối ngoại cũng mạnh tay gom mua với các mã được mua ròng nhiều phải kể đến CTG của VietinBank, HDB của HDBank, MBB của MB, STB của Sacombank, LPB của LienVietPostBank, OCB của OCB, MSB của Ngân hàng MSB, VCB của Vietcombank.

Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều tăng ngoạn mục, LPB tăng kịch trần - Ảnh 1.