Top 5 đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tuần qua – có Bitcoin hay không?

Top 5 đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tuần qua – có Bitcoin hay không?

Với 14.522 loại tiền điện tử đang tồn tại và vẫn không ngừng tăng lên, số lượng tiền điện tử trên thế giới hiện nhiều gấp hơn ba lần so với số cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Số lượng tiền điện tử khổng lồ đó khiến bạn gần như không thể theo dõi tất cả các những loại tiền có tiềm năng giúp bạn trở nên giàu có, ngoại trừ các đồng tiền nổi tiếng như bitcoin, ether và dogecoin.

Sự gia tăng số lượng các đồng tiền điện tử mới đã diễn ra trong bối cảnh giá những tiền điện tử lớn tăng vọt trong thời gian gần đây.

Bitcoin sau đợt tăng giá vừa qua đã được định giá trị gần 3 nghìn tỷ USD. Các đồng tiền nhỏ hơn cũng tăng giá đột biến trong năm nay, bao gồm solana, cardano và shiba inu.

Với tính thanh khoản kém hơn và nhiều biến động hơn, những loại tiền điện tử thay thế này có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng cũng có thể khiến nhà đầu tư cháy túi trong phút chốc.

Shiba inu đã giảm khoảng 40% so với mức cao gần đây, mặc dù đã tăng hàng triệu điểm phần trăm tính đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, mã squid game đã giảm 99% chỉ trong một ngày sau khi mang lại mức tăng nhanh chóng là 75.000%.

Theo dõi những ‘người chiến thắng’ hàng tuần có thể giúp các nhà đầu tư xác định những đồng tiền nào trong‘cộng đồng’ đồng tiền điện tử đang bắt đầu có dấu hiệu gia tăng.

Và dưới đây là 5 loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tuần qua, với giá trị thị trường đạt hơn 1 tỷ USD, bất chấp bitcoin và ether lao dốc (dữ liệu của CoinMarketCap).

5. Decentraland

Ký hiệu: MANA

Giá trị thị trường: 7,3 tỷ USD

Mức tăng giá trong 7 ngày qua: 26,5%

Top 5 đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tuần qua – có Bitcoin hay không?  - Ảnh 1.