Cẩn thận với 4 dấu hiệu ở chân cảnh báo căn bệnh dễ gây đột tử rất nhanh

Cẩn thận với 4 dấu hiệu ở chân cảnh báo căn bệnh dễ gây đột tử rất nhanh

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) là căn bệnh hình thành khi có cục máu đông ở tĩnh mạch. Cục máu đông này sẽ khiến quá trình máu lưu thông trong cơ thể bị cản trở. Hậu quả là gây sưng phù, đau nhức. Đặc biệt, khi máu tụ di chuyển đến phổi có thể làm tắc mạch phổi và khiến bạn gặp phải những vấn đề liên quan tới hệ hô hấp.

Hiện nay, có không ít những ca đột tử chỉ vì có huyết khối trong máu. Huyết khối có thể xuất hiện ở mọi loại mạch máu, thường là ở các tĩnh mạch, nhất là tĩnh mạch nằm sâu bên trong cơ thể. Biến chứng nguy hiểm nhất của huyết khối tĩnh mạch sâu là thuyên tắc phổi, ngoài ra nó có thể gây loét da ở vùng dưới vị trí tĩnh mạch có huyết khối hoặc đau chân, phù nề chân kéo dài.

Dưới đây là một số triệu chứng bất thường ở đôi chân cảnh báo nguy cơ bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu. Bạn cần nắm rõ để kịp thời phát hiện và nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra, đề phòng những rủi ro không mong muốn.

Chuột rút liên tục

Nhiều người bị chuột rút ở chân nhưng lại nghĩ rằng có thể do mình thiếu canxi. Thực tế thì, không chỉ do cơ thể thiếu canxi mới có thể gây chuột rút chân mà bệnh huyết khối chi dưới cũng dễ làm xuất hiện tình trạng chuột rút.

Khi tình trạng này vẫn xuất hiện liên tục mặc dù bạn đã bổ sung canxi đầy đủ thì bạn cần nhanh chóng đi khám ngay để biết rõ hơn về sức khỏe của mình.

Cẩn thận với 4 dấu hiệu ở chân cảnh báo căn bệnh dễ gây đột tử rất nhanh - Ảnh 1.