Bất động sản Thủ Đức và cú trở mình ngoạn mục trước đề án lập thành phố mới

Bất động sản Thủ Đức và cú trở mình ngoạn mục trước đề án lập thành phố mới

Sự “trỗi dậy” của khu Đông

Sở hữu vị trí trọng tâm trong vùng “tam giác vàng” TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, từ trước khi có đề án thành lập Thành phố Thủ Đức, khu Đông TP.HCM với 3 quận: Thủ Đức, quận 2, quận 9 đã là khu vực thu hút đầu tư bất động sản nổi bật so với các vùng khác.

Vị thế của khu Đông ngày càng được nâng cao khi suốt nhiều năm qua, đây là khu vực trọng điểm được TP.HCM đầu tư mạnh nhất về hạ tầng giao thông. Cụ thể, giai đoạn 2010-2020, TP.HCM triển khai 216 dự án hạ tầng giao thông, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% trong số này kết nối với khu Đông.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hoà, cho rằng, mức tăng giá của nhà đất tại khu Đông luôn đạt mức cao, khoảng 50 – 70% sau 10 năm. Điều này có được là nhờ vị trí, hạ tầng giao thông trọng điểm được đầu tư, quỹ đất lớn và quy hoạch bài bản.

Từ khi có đề án thành lập Thành phố Thủ Đức, bất động sản khu Đông càng bứt phá mạnh mẽ khi luôn dẫn đầu đà tăng giá so với các khu vực khác. Đặc biệt, so với 2 quận còn lại của khu Đông, quận Thủ Đức đang là khu vực dẫn dắt đà tăng giá.

Thủ Đức – tiềm năng vụt sáng

Thống kê dân số của TP.HCM năm 2019 cho biết, quận Thủ Đức có khoảng 592.686 cư dân, mật độ dân số khoảng 11.008 người/km2, thuộc top cao của TP.HCM. Khác với các quận còn lại của khu Đông, Thủ Đức có tốc độ phát triển sớm. Nơi đây đạt mức ổn định về dân số, nền tảng hạ tầng tốt, với mạng lưới giao thông được phát triển đồng bộ, thuận lợi cho cả đường bộ, đường thủy và metro sắp thành hình. Ngoài ra, với dân cư đông đúc và có nhiều trường Đại học, khu chế xuất quy mô lớn… Thủ Đức còn được xem là miền đất hứa thu hút dân cư từ các vùng khác kéo về làm ăn, lập nghiệp, kéo theo nhu cầu nhà ở cũng tăng cao.

Bất động sản Thủ Đức và cú trở mình ngoạn mục trước đề án lập thành phố mới - Ảnh 1.