Báo công nghệ quốc tế nhận định giải thưởng VinFuture như thế nào?

Báo công nghệ quốc tế nhận định giải thưởng VinFuture như thế nào?

Tech Node nhận định: “Đây được xem là sáng kiến gây chú ý trong thời gian qua và kì vọng tìm ra những giải pháp giải quyết các vấn đề thế giới đang phải đối mặt như dịch bệnh, an ninh lương thực. Song song, giải cũng thúc đẩy sáng tạo đổi mới trong công nghệ, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người trên toàn cầu”.

Tech Node dẫn bối cảnh, đổi mới sáng tạo trong công nghệ đã chứng minh vai trò to lớn và thiết thực trong cuộc sống con người, mang lại ảnh hưởng tích cực cho hàng triệu người. Tuy vậy, để áp dụng được vào cuộc sống, các phát minh, sáng kiến phải trải qua quá trình dài, đòi hỏi không ít nguồn lực và tiền bạc.

Xuất phát tại Việt Nam, giải thưởng VinFuture (thuộc quỹ VinFuture) được sáng lập bởi tỷ phú tiên phong của Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng và vợ – bà Phạm Thu Hương, có thể xem một trong những giải thưởng hào phóng bậc nhất cho khoa học công nghệ khi dành 4,5 triệu USD hàng năm cho các nhà khoa học thắng giải

Tech Node dẫn lời phỏng vấn Tiến sĩ Lê Mai Lan, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Đại diện uỷ quyền Quỹ VinFuture: “Tôi nghĩ rằng lịch sử phát triển loài người đồng hành cùng lịch sử phát triển khoa học công nghệ. Tuy nhiên, những bộ óc kiệt xuất của khoa học đang tập trung nhiều ở các nước đã có nền khoa học phát triển, nơi chất lượng cuộc sống tốt hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới. Trong khi đó, đa số người dân toàn cầu đang sống ở các nước đang phát triển, nơi thực sự có nhu cầu được tiếp cận các thành tựu của phát minh khoa học công nghệ, để giải quyết các vấn đề mà họ phải đối mặt hàng ngày trong cuộc sống.”

Báo công nghệ quốc tế nhận định giải thưởng VinFuture như thế nào? - Ảnh 1.