2 phân khúc BĐS này vẫn hút dòng tiền của nhà đầu tư

2 phân khúc BĐS này vẫn hút dòng tiền của nhà đầu tư

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hiện bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu. Có thể thấy các ưu điểm như an toàn, ít biến động, và khả năng sinh lời tốt hấp lực các NĐT hơn. Dĩ nhiên, dòng tiền của nhà đầu tư vẫn chảy vào vàng hay chứng khoán nhưng nếu đặt lên bàn cân để “cân đo đong đếm” về nhu cầu thì nhà đầu tư vẫn xem BĐS là kênh trữ tiền an toàn và sinh lợi tốt.

Những dấu hiệu rục rịch của thị trường BĐS sau giãn cách và động thái của các NĐT “quay đầu” vào BĐS sau khi bán chứng khoán hoặc vàng cho thấy quá trình phục hồi của thị trường BĐS sau 4 tháng “ngủ đông”.

Giữa nhiều phân khúc BĐS được quan tâm thì 2 phân khúc BĐS vẫn được chuyên gia trong ngành đánh giá cao về tính thanh khoản, nhu cầu, thậm chí có thể nói là “vượt bão” mùa Covid-19. Mặc dù trong bối cảnh thị trường ảnh hưởng bởi dịch nhưng 2 phân khúc này giá không hề giảm, mà còn xu hướng đi lên. Trong đó, căn hộ giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu của số đông vẫn được người mua đặc biệt quan tâm.

Căn hộ giá vừa túi tiền

Đây là phân khúc được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ “bùng nổ” sau dịch. Theo đó, nhu cầu tìm kiếm căn hộ vừa túi tiền, có vị trí thuận tiện để di chuyển đến khu vực trung tâm, được quy hoạch bài bản, cộng đồng xã hội khép kín tại các vùng ven Tp.HCM hút dòng tiền của người mua.

Nếu như nguồn cung mới căn hộ tại Tp.HCM khan hiếm, tuyệt chủng căn hộ giá 2 tỉ đồng thì Bình Dương vẫn là điểm sáng 3 tháng cuối năm 2021. Dự báo đây sẽ là địa bàn bùng nổ về nguồn cung cũng như sức cầu cuối năm do còn tập trung các dự án giá vừa túi tiền. Không chỉ đáp ứng nhu cầu ở thực, nhu cầu đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận tại thị trường này cũng gia tăng trong thời gian qua. Các dự án ở ngưỡng giá từ 1.5-2.5 tỉ đồng/căn vẫn còn tương đối dồi dào ở thị trường Bình Dương, tính đến thời điểm này.

Hiện nay, hoạt động “đón sóng” sức cầu cuối năm của các dự án căn hộ giá vừa túi tiền tại Dĩ An (Bình Dương) ghi nhận khá rộn ràng. Trong đó, có một số dự án còn ở ngưỡng giá từ 1.3 tỉ đồng/căn, cho các diện tích nhỏ. Đây cũng là loại hình có thể được xem là “khó tìm” trên thị trường BĐS vệ tinh Tp.HCM.

2 phân khúc BĐS này vẫn hút dòng tiền của nhà đầu tư - Ảnh 1.