Bị đình chỉ kinh doanh bất động sản 12 tháng, Vạn Phát Hưng (VPH) nói gì?

Bị đình chỉ kinh doanh bất động sản 12 tháng, Vạn Phát Hưng (VPH) nói gì?

CTCP Vạn Phát Hưng vừa công bố thông tin về việc bị xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản từ ngày 29/6/2021.

Cụ thể, Công ty bị xử phạt 300 triệu đồng  kèm với hình phạt bị đình chỉ kinh doanh bất động sản 12 tháng. Đến ngày 4/10, Công ty nhận được công văn của Sở GDCK Tp.HCM yêu cầu giải trình liên quan đến nghĩa vụ công bố thông tin về xử phạt vi phạm hành chính dự án Nhơn Đức.

Trong thông báo mới nhất, VPH đã có giải trình, ghi nhận dự án Khu dân cư Nhơn Đức có quy mô 9,33ha tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM đã có quyết định xử phạt ngày 2/6/2021. Theo đó, VPH bị phạt 300 triệu đồng với hành vi vi phạm “kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không bảo đảm đầy đủ điều kiện theo quy định”, kèm theo hình thức phạt bổ sung bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng đối với hành vi vi phạm trên.

Theo VPH, dự án Nhơn Đức đã có quyết định giao đất từ năm 2010, sản phẩm cũng được đưa vào kinh doanh từ giữa năm 2017 trong khi kết luận thanh tra của UBND Tp.HCM lại thực hiện vào cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, và ra quyết định xử phạt vào giữa năm 2021.

Việc triển khai thực hiện dự án trong thời gian dài nên không tránh khỏi các quy định pháp luật bị thay đổi, vì thế công ty vô tình có vi phạm, phía VPH cho hay.

Sau khi nhận được quyết định xử phạt, VPH cho biết đã hoàn thành xong việc nộp và đã khắc phục vi phạm trên theo kết luận thanh tra của UBND Tp.HCM. Công ty cũng nói rõ quyết định xử phạt trên không ảnh hưởng đến việc Công ty vẫn tiếp tục thực hiện thủ tục pháp lý theo quy định để triển khai dự án sắp tới.