TÂM SỰ CỦA CHÀNG TRAI 9X LẬP NGHIỆP THÀNH CÔNG NHỜ LÀM MARKETING

TÂM SỰ CỦA CHÀNG TRAI 9X LẬP NGHIỆP THÀNH CÔNG NHỜ LÀM MARKETING

Sinh viên vượt khó, Vũ Đức Minh sinh năm 1993, quê quán Ứng Hòa, Hà Nội đã bỏ thành phố về lập nghiệp thành công ở Tp Hòa Bình. Hiện đang sinh sống và làm Digital Marketing BĐS. Giờ đây, cái tên Đức Minh đã không còn xa lạ với người dân ở nơi này.

Tốt nghiệp đại học, có thời gian Minh vừa là sinh viên của trường FPT Polytechnic vừa làm thêm đủ các nghề để trang trải cuộc sống. Nhưng sau thời gian làm việc và học. Tại đây Minh nhận thấy mình không thật sự phù hợp quyết định chuyển mình học sang Fpt Arena với quyết định đúng đắn Minh đã thành công.

Ra trường, tìm kiếm việc làm ổn định và thu nhập ổn định là điều mà ai cũng muốn, kể cả Minh cũng vậy. Tuy nhiên, khi tích lũy được một lượng kiến thức nhất định, chính đam mê làm Marketing đã thôi thúc anh muốn tạo dựng một sự nghiệp riêng cho mình.
Đức Minh chia sẻ: “Người làm marketing phải cân nhắc kỹ nên lựa chọn xây dựng nền tảng nào để có thể đáp ứng nhu cầu mục tiêu của khách hàng và đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất hướng đến những mục tiêu mà khách hàng mong đợi.

Nhiều người thắc mắc vì sao trong rất nhiều ngành nghề khác nhau, anh lại quyết định lựa chọn Marketing – Quảng cáo, Đức Minh chia sẻ: Markertingtạo nhiều việc làm có sẵn không lo thất nghiệp, có thu nhập cạnh tranh, Phát triển tư duy sáng tạo, Sự nghiệp có thể mang tính liên ngành, Cơ hội dài hạn, đa dạng, thăng tiến nhanh, nhiều cơ hội kết nối. Nếu không có marketing, thì cũng như 1 bức tranh đẹp cất trong tủ, không có gía trị gì hết. Nên Marketing có sức ảnh hưởng , tầm ảnh hưởng , giá trị rất cao

Đặc biệt, thời điểm Minh bắt đầu công việc, đây cũng là khoảng thời gian các công ty quảng cáo, marketing mọc lên khá nhiều. Do đó, nếu bản thân không tìm được sự khác biệt trong ngành sáng tạo thì sẽ không còn chổ đứng trên thị trường. Chính vì thế đây cũng là khó khăn và áp lực đầu tiên mà gặp phải trong giai đoạn đầu.
Nhờ quyết tâm, ý chí và cả sự táo bạo trong tư duy đã giúp Đức Minh gặt hái được khá nhiều thành công trong lĩnh vực này

Đức Minh nhấn mạnh .Người làm marketing phải cân nhắc kỹ nên lựa chọn xây dựng nền tảng nào để có thể đáp ứng nhu cầu mục tiêu của khách hàng và đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Chưa kể ngoài những đầu mục chính như lên kế hoạch, định vị thương hiệu,… còn rất nhiều các hoạt động nhỏ khác như lên ý tưởng quảng cáo, viết kịch bản, content, làm video, hình ảnh…”

Vì vậy những bạn trẻ yêu thích hoặc đang hoạt động trong lĩnh vực này phải thật yêu nghề, đam mê, sáng tạo và cần một người dẫn dắt, định hướng rõ ràng.