Chuyện lạ có thật: Giới đầu tư địa ốc vẫn “lướt cọc” kiếm tiền trăm những ngày cận Tết

Chuyện lạ có thật: Giới đầu tư địa ốc vẫn “lướt cọc” kiếm tiền trăm những ngày cận Tết

Có nhiều lý do để khẳng định cho điều này. Điều dễ nhận thấy nhất, là thời điểm cận Tết nguyên đán, hoạt động gom hàng của giới đầu tư địa ốc vẫn khá hăng say. Những lô đất cọc rồi công chứng qua tay vẫn âm thầm diễn ra ở các khu vực vùng ven Sài Gòn như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận…

Điều đáng nói, ngay thời điểm cận Tết – giai đoạn mà ai cũng nghĩ là nghỉ ngơi, khó làm ăn được gì thì nhiều nhà đầu tư lâu năm vẫn âm thầm “gom hàng”, thậm chí lướt cọc liên tục để hưởng chênh.

Mới chỉ “xuống cọc” 4 ngày cho lô đất tại Đồng Nai, anh Th đã thu về mức chênh 100 triệu đồng trên lô đất đó. Dùng số tiền nhận cọc đó, anh Th lại tiếp tục tái đầu tư ở lô đất khác. Mỗi lô đất, khi xuống cọc 100 – 200 triệu đồng, anh Th thu về số tiền tương đương trên số cọc.

“Ở một số khu vực, cũng chỉ nên lướt cọc thôi, để lâu cũng không phải phương án hay. Dĩ nhiên, nếu nhắm được khu đất thực sự đẹp, tiềm năng tốt thì để trung hạn thì mức sinh lời sẽ tốt hơn. Nói chung, đầu tư BĐS tuỳ cơ (tuỳ thị trường) mà ứng biến”, nhà đầu tư này chia sẻ.

Thực ra, thời điểm cận Tết không chỉ mình anh Th miệt mài gom đất, lướt cọc, ghi nhận cho thấy có nhiều nhóm đầu tư, càng về cận Tết càng đi săn đất nhiều. Nhất ở là thời điểm này, khi mà tâm lý thị trường BĐS đã ổn định sau thời gian giãn cách kéo dài, nhiều NĐT đã “ra quân” mạnh mẽ hơn. Những lô đất nông nghiệp diện tích lớn có mức giá dao động từ 100 -900 ngàn đồng/m2 ở khu vực xa xa của các tỉnh vệ tinh Sài Gòn “lọt” vào tầm ngắm của nhà đầu tư. Với mức giá mềm trên dưới 1 tỉ đồng hàng ngàn m2, nhiều nhà đầu tư đã “mua nhanh bán nhanh” với mức chênh từ vài trăm triệu đồng/lô.

Chuyện lạ có thật: Giới đầu tư địa ốc vẫn “lướt cọc” kiếm tiền trăm những ngày cận Tết - Ảnh 1.