Wall Street Journal: Elon Musk là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến Bitcoin!

Wall Street Journal: Elon Musk là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến Bitcoin!

Những thông điệp khó hiểu của CEO Tesla đã khiến giá Bitcoin trong năm nay lên xuống như tàu lượn siêu tốc. Đồng tiền này đã tăng gần 20% vào một buổi sáng tháng 1, khi ông bổ sung dòng “#bitcoin” vào phần giới thiệu trên Twitter cá nhân. Giá tiếp tục tăng 16% chỉ trong 1 ngày vào tháng tiếp theo, sau khi Tesla tiết lộ công ty đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin.

Sau đó, ông chia sẻ hồi đầu tháng này rằng Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các loại xe của hãng nữa. Nhà đầu tư đã nhanh chóng chìm vào đợt bán tháo kinh hoàng nhất trong năm nay, khiến vốn hóa thị trường tiền số mất hàng trăm tỷ USD và xóa sạch mức tăng kể từ cuối tháng 1. Sau khi chạm đỉnh 65.000 USD vào giữa tháng 4, giá Bitcoin đã giảm khoảng 50%, trong đó 40% giảm kể từ bài đăng vào giữa tháng 5 của Musk.

Nhiều nhà đầu tư không cho rằng những dòng tweet của Musk là “vô hại” đối với đà tăng của Bitcoin. Trong khi đó, một số người – đặc biệt là nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường tiền số, thậm chí còn rất hào hứng với việc Musk lên tiếng ủng hộ Bitcoin.

Wall Street Journal: Elon Musk là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến Bitcoin!  - Ảnh 1.