Thanh niên “Ham chơi” trở thanh người trẻ tuổi của thương hiệu “Lớn”

Thanh niên “Ham chơi” trở thanh người trẻ tuổi của thương hiệu “Lớn”

Nguyễn Thanh Hiệp sinh năm 1996 – người thành lập đơn vị Vận chuyển Hành Khách Thiện Thành Limousine đồng thời cũng chủ thương hiệu Vận chuyển hàng hoá – Siêu tốc 7H Thiện Thành Express. Dù mới thành lập nhưng thương hiệu Thiện Thành cũng được rất nhiều người biết đến bằng sự uy tín tại Tp Hồ Chí Minh.

Ít ai biết được, tuổi còn rất trẻ nhưng anh Hiệp đã có những năm tháng đầy biến động. Ngày trước, cũng như bao thanh niên khác do ham chơi từng trải qua nhiều công việc như chạy Grab, Taxi ở Côn Đảo … tiền kiếm đến đâu tiêu chơi đến đó. Chơi mãi cũng có điểm dừng và lúc này là lúc anh không biết mình nên làm gì ?. Đỉnh điểm nhất, 4 năm trước trải qua khá nhiều công việc, anh đã quyết định dừng chân và có những suy nghĩ dại dột. Anh Quy y ở Chùa Bửu Nghiêm và nuôi dạy trẻ mồ côi hơn 1 năm, chính thời gian này anh khi tĩnh tâm lại anh đã thay đổi suy nghĩ về cuộc đời mình. Và cái tên Thiện Thành cũng xuất phát từ đây.

Kể từ đó, anh mang bên mình cái tên Thiện Thành với suy nghĩ thay đổi cuộc đời. Có 1 dịp tình cờ về du lịch tại Rạch Giá – Kiên Giang thì anh nảy ra suy nghĩ sẽ làm 1 dịch vụ Vận tải du lịch mà chưa từng có tại đây và muốn đem những gì công nghệ tiên tiến tiện tới nhất tới đây.

Anh Hiệp cùng đại gia đình và 2 bé Thiện và Thành mới chào đời

Cùng sự quyết tâm của mình ngày 27/12/2017 anh đã thành lập Công Ty Vận chuyển Hành Khách – Mang thương hiệu Thiện Thành Limousine. Thời điểm bắt đầu lúc nào cũng khó khăn khi cơ sở làm việc anh chỉ có 4 xe Limousine dạng 9 chỗ nhỏ. Các thiết bị, phương tiện đều phải đi thuê. Khó khăn chồng chất khó khăn trong những ngày đầu Startup. Vốn liếng, nhân sự nhiều khi không đủ như muốn đánh gục anh bất kỳ lúc nào.

Nhưng với bản lĩnh và khát khao làm giàu cháy bỏng, anh Hiệp chưa bao giờ giới hạn bản thân trong những khuôn khổ nhất định hay không dám đương đầu với áp lực. Anh tự mình đảm nhiệm công việc của nhiều người. Ở công ty, anh vừa lo kinh doanh, phụ trách quan hệ đối tác, vừa là 1 nhân viên hành chính, vừa kiêm luôn kế toán, kể cả lĩnh vực nhân sự tiền lương, … Anh làm tất cả mọi thứ và sẵn sàng lao vào xử lý mọi việc khi cần, từ những việc nhỏ nhất.

Anh Hiệp chia sẻ: “Do bận với công việc, lúc vợ đi đẻ tôi còn gọi điện nhờ ba mẹ dẫn vợ đi vì mình chưa về kịp” câu chuyện thú vị nhưng cũng đủ để thấu hiểu được nỗi niềm của anh.

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để tự mình khởi nghiệp. Trải qua 5 năm, là một chặng đường vượt khí để anh đúc kết và có những thành tự như hiện nay.
Mới đây nhất anh thành Lập thêm dịch vụ Vận chuyển hàng hoá – Siêu tốc 7H duy nhất tại Rạch Giá về vận chuyển hàng hoá nhanh Thiện Thành Express để mang dịch vụ tiện lợi giá rẻ lại nhanh.

Ngoài kinh doanh anh còn là người có lòng bao dung, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Anh Hiệp chia sẻ, ngày trước đã từng ở chùa, đã từng tiếp xúc trẻ mồ côi nên anh rất thương. Vì thế, những năm qua khi đại dịch Covit diễn ra, nhìn được những hoàn cảnh khó khăn nên anh đã cùng 4 người bạn đi giúp đỡ họ. Anh cùng bạn bè là đơn vị vận chuyển hàng tiếp tế cứu trợ đến người thân của Bà con Rạch Giá gại Sài Gòn hơn 1000 đơn hàng mỗi ngày.

Gặp gỡ và trao đổi với anh Hiệp, chúng tôi đều cảm thấy thán phục trước câu chuyện khởi nghiệp của anh. Từ một thanh niên “quậy phá” đến chủ của một Công ty vận chuyển hàng đầu , đằng sau là cả một câu chuyện với biết bao thăng trầm của chành thanh niên trẻ tuổi. Chúc cho anh Hiệp càng phát triển hơn nữa!