Sự thật phía sau trào lưu săn lùng Tesla “hàng si-đa” của giới trẻ Trung Quốc: Xế hiệu, giá tốt, dễ lên đời xe để ra oai như smartphone!

Sự thật phía sau trào lưu săn lùng Tesla “hàng si-đa” của giới trẻ Trung Quốc: Xế hiệu, giá tốt, dễ lên đời xe để ra oai như smartphone!

Hàng secondhand – đồ đã qua sử dụng, thường ít được đánh giá cao ở Việt Nam, thậm chí từng được gọi với cái tên hàng “si-đa”. Tuy nhiên, có những mặt hàng “si-đa” lại rất được thị trường ưa chuộng. Xe Tesla cũ là một trong số đó, và đang trở thành trào lưu săn lùng tại Trung Quốc.

Thời gian gần đây, xe Tesla đã qua sử dụng được người tiêu dùng trẻ Trung Quốc ưa chuộng, do đáp ứng mong muốn sở hữu một chiếc xe điện cao cấp và có giá thấp hơn xe mới.

Họ có thể tiết kiệm ít nhất là 50.000 nhân dân tệ (7.731 USD) đối với một chiếc Model 3 tiêu chuẩn sản xuất tại Thượng Hải khi mua một chiếc Tesla cũ.

Tian Maowei, một giám đốc bán hàng cho biết: “Các giao dịch liên quan đến xe Tesla đã qua sử dụng đang tăng vọt. Tốc độ tăng nhu cầu của người tiêu dùng đã khiến nhiều đại lý ngạc nhiên và nó sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới”.

Trước đây, việc dùng ô tô điện cũ không quá phổ biến ở Trung Quốc nhưng hiện nay, mọi chuyện đã thay đổi. Xe Tesla thường xuyên bán chạy hơn xe của nhà sản xuất nội địa tại thị trường Trung Quốc và họ cũng là công ty dẫn đầu trong phân khúc xe cao cấp.

Sự thật phía sau trào lưu săn lùng Tesla “hàng si-đa” của giới trẻ Trung Quốc: Xế hiệu, giá tốt, dễ lên đời xe để ra oai như smartphone! - Ảnh 1.