Long Biên – Điểm thu hút mới của bất động sản cao cấp

Long Biên – Điểm thu hút mới của bất động sản cao cấp

Sở hữu diện tích lớn bậc nhất Hà Nội, chỉ cách hồ Hoàn Kiếm chưa đầy 3 km với 10 phút di chuyển nhưng bất động sản tại Long Biên trong quá khứ chưa bao giờ là lựa chọn hàng đầu của những người mua nhà.

Những “con đường mới” nâng tầm quận Long Biên

Thời điểm 10 năm trước, hệ thống đường vành đai 3, cầu Vĩnh Tuy và Thanh Trì chính thức được thông xe. Điều này đánh dấu bước chuyển mình của BĐS Long Biên nói riêng và BĐS phía Đông nói chung gỡ bỏ tâm lý “ngại cầu” của người dân.

Anh Long – cư dân tại một khu biệt thự cao cấp ở Long Biên chia sẻ: “Tôi quyết định mua nhà tại Long Biên ngay sau thời điểm hoàn thành thông xe cầu Vĩnh Tuy, di chuyển bằng ô tô vào phố và đến nơi làm việc rất tiện. Dù trước đây, tôi chưa dám xuống tiền khi nghĩ đến việc tắc đường ở chân cầu Chương Dương”.

Đồng thời, Long Biên còn sở hữu đại trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, Vincom Long Biên và Mipec Long Biên.

Năm 2020 đánh dấu một cột mốc mới nâng tầm bất động sản tại khu vực Long Biên. Theo quy hoạch, thành phố sẽ có 4 cây cầu mới gồm cầu Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Đuống và Giang Biên. Trong đó, cầu Tứ Liên kết nối quận Long Biên với quận Tây Hồ, Đông Anh, dẫn thẳng đến sân bay Nội Bài và cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Cầu Trần Hưng Đạo nối quận Long Biên với trung tâm Hoàn Kiếm. Theo kế hoạch, khi hoàn thành cầu sẽ đảm bảo 6 làn xe cơ giới, tốc độ di chuyển đạt 80km/h. Cầu Giang Biên bắc qua sông Đuống, kết nối quận Long Biên với huyện Gia Lâm có tổng vốn đầu tư 8000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào 2021. Đáng chú ý, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ gia tăng kết nối từ quận Long Biên tới đầu Nguyễn Khoái, Minh Khai với 4 làn xe. Dự kiến, cầu sẽ được hoàn thành vào 2020. Với các cây cầu lớn đang được triển khai, trong tương lai gần, việc kết nối từ quận Long Biên đến các khu vực khác trong thành phố trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Không những thế, Long Biên còn được quy hoạch để phát triển Khu đô thị Công viên Phần mềm Hà Nội 400ha với định hướng sẽ trở thành nơi quy tụ các công ty gia công phần mềm, các Startup và trụ sở của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới, tạo nên “thung lũng silicon” của Việt Nam. Các tiện ích, đại trung tâm thương mại lớn chọn Long Biên làm địa điểm chọn mặt gửi vàng đã bắt đầu thành hình tạo nên một trung tâm mới phía Đông thành phố Hà Nội, nơi dịch chuyển của làn sóng bất động sản cao cấp.

Long Biên – mảnh đất tiềm năng cho những bất động sản cao cấp

Với quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ, tiện ích đẳng cấp như sân Golf Long Biên, Aeon Mall Long Biên… Long Biên trở thành mảnh đất tiềm năng cho các bất động sản cao cấp. Hàng loạt các dự án đã và đang thành hình như Vinhomes Riverside, Hope Residence… Trong đó, nổi bật lên dự án Sunshine Green Iconic với không gian sống như resort nhiệt đới với hơn 400 khu vườn thẳng đứng giữa mây trời. Không chỉ sở hữu hệ thống hơn 400 khu vườn trong lành, tốt cho sức khỏe và chuỗi tiện ích phong cách resort và wellness.

Long Biên – Điểm thu hút mới của bất động sản cao cấp - Ảnh 1.