Khối ngoại lại gom mạnh, CTG dẫn đầu đà tăng nhóm cổ phiếu ngân hàng

Khối ngoại lại gom mạnh, CTG dẫn đầu đà tăng nhóm cổ phiếu ngân hàng

Phiên giao dịch ngày 9/12 thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm, duy trì phiên tăng thứ 3 liên tiếp với VN-Index lên 1.467,98 điểm, tăng mạnh trên 15 điểm so với đóng cửa phiên trước. Góp phần vào đà tăng ngoạn mục này có cổ phiếu ngân hàng và nhóm ngành xây dựng. Tuy nhiên thanh khoản của thị trường ở mức thấp, trong đó sàn HoSE chưa đạt 20 nghìn tỷ, cho thấy tâm lý còn dè dặt của nhà đầu tư.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay có phiên tăng thứ 3 liên tiếp với sắc xanh chiếm áp đảo. Tuy nhiên đà tăng đã không còn mạnh như hai phiên trước, với chỉ 5 mã tăng trên 1% cùng thanh khoản thấp.

Dẫn đầu đà tăng là CTG của VietinBank với 2% lên 33.750 đồng/cổ phiếu, thanh khoản đạt gần 6 triệu đơn vị, bằng chưa đến 60% mức bình quân 10 phiên giao dịch gần nhất. Tuy nhiên CTG hút mạnh dòng tiền khối ngoại khi nhà đầu tư nước ngoài mua ròng tới hơn 1,7 triệu cổ phiếu – lượng mua ròng nhiều nhất dòng bank hôm nay.

Cổ phiếu BVB của Ngân hàng Bản Việt tăng 1,8% vào cuối phiên, mức tăng nhiều thứ 2 sau CTG, lên 22.800 đồng/cổ phiếu, tiếp theo là VIB của Ngân hàng Quốc tế tăng 1,7%. EIB của Eximbank và HDB của HDBank cùng tăng 1,5% trong đó HDB lên 30.750 đồng/cổ phiếu còn EIB đóng cửa tại 27.100 đồng.

Khối ngoại lại gom mạnh, CTG dẫn đầu đà tăng nhóm cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 1.