Bác sĩ BV Việt Đức giải đáp 4 VẤN ĐỀ của F0, khẳng định điều nguy hiểm hơn cả di chứng hậu COVID-19 lại đến từ thói quen mà không ai ngờ đến

Bác sĩ BV Việt Đức giải đáp 4 VẤN ĐỀ của F0, khẳng định điều nguy hiểm hơn cả di chứng hậu COVID-19 lại đến từ thói quen mà không ai ngờ đến

Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh khiến nhiều người lo ngại. Do có quá nhiều thông tin khác nhau được chia sẻ về vấn đề này nên người dân gặp phải tình trạng lúng túng và áp dụng những phương pháp sai lầm.

Trước tình hình hiện tại, bác sĩ Trần Quốc Khánh, BV Việt Đức đã có những buổi livestream để đồng hành cùng các F0 nói riêng tất cả những người quan tâm đến sức khỏe nói chung. Trong các buổi phát sóng trực tiếp, bác sĩ Khánh đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích giúp làm dịu tâm lý hoang mang đồng thời đưa ra những lưu ý để hạn chế những sai lầm trong quá trình điều trị.

Trong livestream ngày 24 tháng 2, bác sĩ Trần Quốc Khánh đã chia sẻ kiến thức về 4 vấn đề bao gồm:

– F0 tập thể dục ở nhà.

–  F0 có bầu & đang cho con bú.

– Tái nhiễm sau khi đã F0 đã khỏi & tiêm vắc xin.

– “Hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em sau nhiễm”.

Cụ thể như sau:

1. F0 ở nhà có nên tập thể dục không và tập môn gì?

Theo bác sĩ Khánh, tất cả chúng ta cũng nên ra ngoài trời tập thể dục 30 phút đến 1 tiếng. Vì việc ở trong nhà quá nhiều dễ dẫn đến việc thiếu hụt vitamin D nghiêm trọng, nguy cơ sức đề kháng giảm là rất rõ ràng. Đặc biệt trong mùa đông, chúng ta đã thiếu ánh nắng mặt trời, kết hợp với việc ở trong nhà 7 ngày thì tình trạng này ngày càng nghiêm trọng.

Ánh sáng tự nhiên giúp chúng ta tổng hợp 80% nhu cầu vitamin D cho cơ thể. Cần lưu ý rằng chúng ta nên mặc áo mỏng hoặc áo cộc tay khi tập thể dục. 

Đối với những người ở thành phố không có điều kiện, mọi người cũng có thể mở cửa sổ để có thêm ánh sáng vào nhà. Trong trường hợp thiếu vitamin D, chúng ta có thể tìm đến cách bổ sung bằng đường uống hoặc thực phẩm.

Bác sĩ Khánh nhấn mạnh mọi người nên tập bài tập thở sáng và tối, mỗi lần khoảng 30 phút. Những bài tập này giúp chúng ta khai thác những phế nang “không dùng đến”, đẩy các khí cặn trong phổi ra ngoài. Khi thực hiện bài tập hít thở, chúng ta cần lưu ý rằng phải hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. 

Bác sĩ BV Việt Đức giải đáp 4 VẤN ĐỀ của F0, khẳng định điều nguy hiểm hơn cả di chứng hậu COVID-19 lại đến từ thói quen mà không ai ngờ đến - Ảnh 1.