Doanh nghiệp địa ốc tính toán gì khi tăng lương, tuyển nhân viên môi giới mùa dịch?

Doanh nghiệp địa ốc tính toán gì khi tăng lương, tuyển nhân viên môi giới mùa dịch?

Tăng lương, tuyển người

Còn nhớ năm 2020, khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh, nhiều doanh nghiệp địa ốc có mảng môi giới đã liên tục cắt giảm nhân sự, giảm lương. Lý do vì dịch bệnh bùng phát, bất động sản không thể bán và chi phí để nuôi nhân sự là gánh nặng cho doanh nghiệp. Trong đó có những doanh nghiệp tên tuổi như Novaland, Trần Anh, Cát Tường…

Tuy nhiên, bước vào đợt dịch thứ 4 này các doanh nghiệp lại liên tục công bố tăng lương, thưởng, và tuyển nhân sự môi giới. Cụ thể, Công ty CP Bất động sản Asain Holding vừa phát đi thông báo tăng lương cho nhân viên môi giới, từ mức lương 5 triệu đồng/tháng lên 6 triệu đồng/tháng cho nhân viên môi giới.

Tập đoàn Hưng Thịnh Corp cũng vừa phát đi thông báo tăng lương cho nhân viên môi giới địa ốc của Tập đoàn này. Đặc biệt, đây là doanh nghiệp có lượng nhân viên môi giới lớn nhất tại TP.HCM với số lượng lên tới hơn 2.000 nhân sự.

Còn Tập đoàn Trần Anh Group thì cũng phát đi thông báo tuyển nhân viên môi giới địa ốc cho các sàn giao dịch bất động sản của mình tại TP.HCM. Số lượng tuyển đượng thông báo lên tới hàng trăm nhân viên. Phía Công ty Bất động sản Phúc Land cũng phát đi thông báo tuyển nhân viên môi giới bất động sản tại TP.HCM với số lượng không hạn chế để bán dự án tại Long An.

Tập đoàn Novaland cũng là cái tên được nhắc tới khi liên tục thông tin tuyển nhân sự môi giới địa ốc cho các sàn giao dịch tại TP.HCM, Đồng Nai. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng phát đi thông báo các sàn giao dịch bất động sản vẫn mở cửa hoạt động bình thường.

Tập đoàn Vạn Phúc cũng cho biết không cắt giảm nhân sự, luôn duy trì 1/3 nhân sự làm việc thường xuyên, 2/3 nhân sự làm việc online và không cắt giảm lương, thưởng của nhân viên môi giới.

Công ty CP Địa ốc Thắng Lợi Group cũng cho biết dù dịch bệnh nhưng vẫn tuyển nhân viên môi giới có năng lực, duy trì lương cơ bản hàng tháng và hỗ trợ chi phí thêm cho nhân viên ảnh hưởng dịch bênh. Tất cả để nhân viên môi giới an tâm làm việc vì hiện doanh nghiệp đang phát triển dự án bất động sản lớn tại Long An và rất cần nhân viên môi giới. Các doanh nghiệp có lượng nhân viên môi giới lớn khác như DKRA Vietnam, DKRH… cũng phát đi thông báo tuyển nhân sự môi giới dù dịch đang bùng phát mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Asian Holding cho biết, việc tăng lương cho nhân viên môi giới trong đợt dịch này của doanh nghiệp là để hỗ trợ đời sống cho nhân viên trong mùa dịch bệnh. Thêm vào đó là để duy trì đội ngũ nhân sự môi giới của mình để khi dịch được kiểm soát sẽ có ngay lực lượng bán hàng ở dự án mới tại tỉnh Bình Phước.

“Tránh tình trạng như năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát, nhân viên môi giới gặp khó khăn và nghỉ việc lớn. Sau khi dịch được kiểm soát thì doanh nghiệp thiếu nghiêm trọng nhân sự môi giới bán hàng. Vậy là lại phải tuyển và đào tạo, làm cho doanh nghiệp mất đà bán hàng đã chuẩn bị trước”, ông Hậu nói.

Ông Hà Văn Thiện, Tổng giám đốc Tập đoàn Trần Anh Group cho biết, hiện doanh nghiệp đang bán 5 dự án bất động sản, chủ yếu tại tỉnh Long An và tỉnh Bình Dương. Trong Quý III sẽ ra mắt dự án mới tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chính vì vậy mà rất cần đội ngũ nhân viên môi giới ổn định. Đây cũng chính là lý do mà doanh nghiệp vẫn tuyển thêm nhân sự môi giới chứ không cắt giảm, ngoài ra vẫn duy trì trả lương hàng tháng cho nhân sự.

“Đây là một thời điểm khó khăn cho doanh nghiệp địa ốc có mảng kinh doanh môi giới, các doanh nghiệp càng có nhiều nhân viên môi giới trước kia là thế mạnh vì sẽ giúp doanh nghiệp bán hàng nhanh, tuy nhiên hiện tại lại là gánh nặng cho doanh nghiệp vì chi phí chi trả lương, bảo hiểm… cho họ”, ông Thiện nói.

Theo ông Thiện, không thể vì khó khăn trước mắt này mà cắt giảm đi nhân sự mảng này bởi sau mỗi khó khăn thì thị trường sẽ lại “lấy đà” bật dậy sau dịch. Thêm vào đó, Việt Nam có kinh nghiệm trong kiểm soát dịch bệnh và Chính phủ cũng đang nỗ lực nhập khẩu vắc-xin để tiêm ngừa cho toàn dân. Chính vì vậy, duy trì tốt mảng nhân sự môi giới sẽ giúp doanh nghiệp có sức bật thật tốt sau khi dịch kiểm soát.

Doanh nghiệp địa ốc tính toán gì khi tăng lương, tuyển nhân viên môi giới mùa dịch? - Ảnh 1.