CEO VNG Cloud: “Khoảng 80% doanh nghiệp chuyển đổi số chưa thành công”

CEO VNG Cloud: “Khoảng 80% doanh nghiệp chuyển đổi số chưa thành công”

Trong những năm gần đây, “chuyển đổi số” là cụm từ được rất nhiều doanh nghiệp nhắc đến, tuy nhiên, theo ông Vũ Minh Trí – CEO VNG Cloud, khoảng 80% doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại vì chưa biết cách xử lý dữ liệu số cũng như vận hành hạ tầng số một cách hiệu quả. Cùng với đó, doanh nghiệp chưa tìm được một chiến lược chuyển đổi số phù hợp dẫn đến việc lãng phí nguồn lực, chi phí đầu tư và thiếu hiệu quả trong chuyển đổi số.

Những đơn vị cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây như VNG Cloud chính là nền tảng và hệ sinh thái có sẵn mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để tối ưu hiệu quả vận hành và chuyển đổi số thành công.

Kinh nghiệm phục vụ cho hơn 1000 doanh nghiệp

Dựa trên kinh nghiệm phục vụ cho hơn 1000 doanh nghiệp, các chuyên gia VNG Cloud đã nghiên cứu và đúc kết những bộ giải pháp thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp; trải rộng trên nhiều ngành khác nhau như bán lẻ, truyền thông, ngân hàng, bất động sản…. Bộ giải pháp tập trung giải quyết những vấn đề cốt lõi nhằm tiết kiệm chi phí, tối ưu hiệu quả vận hành và nâng cao doanh thu, đồng hành sát sao cùng khách hàng trong quá trình chuyển đổi số.

Tại Việt Nam, VNG Cloud cũng là đơn vị hàng đầu có cơ hội vận hành hạ tầng phục vụ hơn 100 triệu người dùng trong và ngoài nước của “kỳ lân” VNG, nhờ đó đúc kết được nhiều kinh nghiệm “xương máu” từ những bài toán vận hành thực tế.

CEO VNG Cloud: “Khoảng 80% doanh nghiệp chuyển đổi số chưa thành công” - Ảnh 1.