Bí kíp mua nhà hiệu quả cho người lần đầu tiên, đây là cột mốc không thể bỏ qua để tránh bị “hớ”

Bí kíp mua nhà hiệu quả cho người lần đầu tiên, đây là cột mốc không thể bỏ qua để tránh bị “hớ”

6 bước cơ bản trong hành trình mua nhà lần đầu

Ở Việt Nam, 37 là độ tuổi trung bình của người mua nhà lần đầu ( Iceland: 27, China: 29,5, Mỹ và Italy: 33, Japan: 41, cao nhất là đất nước đắt đỏ và an toàn nhất thế giới Thụy sĩ: 48). Theo số liệu từ Propzy, tỷ lệ bất động sản tại mỗi quận/huyện: vướng pháp lý chiếm đến 10%; hướng quy hoạch chiếm đến 69%; khách mua nhà lần đầu không phân biệt được giữa lập kế hoạch tài chính với vay mua nhà thông thường chiếm 90%; khách mua nhà lần đầu không nắm rõ có bao nhiêu loại thuế, phí, ai là người trả các loại thuế phí hay những trường hợp được miễn phí khi giao dịch bất động sản chiếm 75%.

Từ kinh nghiệm cá nhân trong lĩnh vực bất động sản và những phân tích dựa trên dữ liệu giao dịch thật từ Propzy, trong hội thảo “Bí kíp thực chiến mua đúng bất động sản’’ do Propzy tổ chức mới đây, bà Phạm Minh Nguyệt – CMO Propzy chia sẻ về 6 bước cơ bản trong hành trình mua nhà:

Xác định nhu cầu về căn nhà

Xác định ngân sách và tính toán tài chính

Bắt đầu tìm kiếm ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và tài chính

Kiểm tra nhà và thông tin pháp lý, quy hoạch

So sánh và thương lượng

Chốt giao dịch, hoàn tất hồ sơ

Theo bà Nguyệt, trên thực tế, hành trình mua nhà không chỉ đơn giản là một con đường thẳng chỉ bao gồm 6 bước nêu trên. Bởi trong mỗi bước còn rất nhiều chướng ngại vật mà người mua nhà phải vượt qua. Trong đó, xác thực thông tin bất động sản luôn được xem là một trong những bước quan trọng nhất, tốn khá nhiều thời gian, công sức của người mua nhà lần đầu. Có rất nhiều thông tin cần được xác thực như: hình ảnh nhà thực tế, giấy tờ pháp lý, quy hoạch, giá trị bất động sản,… Thấu hiểu được trở ngại của người mua nhà lần đầu, Propzy giải quyết ‘’bài toán khó’’ bằng cách đồng hành, hỗ trợ, làm đơn giản hóa quá trình trao dịch bất động sản đến khách hàng.

Bí kíp mua nhà hiệu quả cho người lần đầu tiên, đây là cột mốc không thể bỏ qua để tránh bị “hớ” - Ảnh 1.