Bà chủ Canva gây dựng kỳ lân công nghệ 40 tỷ USD, trở thành nữ tỷ phú U40 tự thân giàu nhất thế giới, nhưng chưa bao giờ coi tiền là của mình

Bà chủ Canva gây dựng kỳ lân công nghệ 40 tỷ USD, trở thành nữ tỷ phú U40 tự thân giàu nhất thế giới, nhưng chưa bao giờ coi tiền là của mình

Ứng dụng Canva phổ biến với mọi đối tượng để tạo logo, sơ yếu lý lịch, tờ rơi, bài thuyết trình… với hơn 7 tỷ thiết kế được tạo ra bởi người dùng trên toàn thế giới.

Bắt nguồn từ những bức xúc

Trong khi theo học tại đại học Perth ở Australia, Melanie Perkins đã tham gia dạy thêm thiết kế vào năm 2008. Cô trở nên thất vọng với các công cụ thiết kế trên máy tính để bàn cồng kềnh mà cô phải cố gắng giảng giải cho học sinh của mình.

Perkins nhớ lại một bài đăng trên Medium vào năm 2018: “Facebook đang thành công rực rỡ vào thời điểm đó. Mọi người có thể tham gia và sử dụng nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, các công cụ thiết kế lại mất nhiều năm đào tạo học hỏi”. Từ bài viết đó, cô muốn tạo ra phần mềm thiết kế đơn giản, trực tuyến và dễ dàng làm việc hơn.

Đó chính là công thức tạo nên chiến thắng. Vòng gọi vốn tuần trước đã định giá công ty thiết kế đồ họa Canva ở mức 40 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, điều này mang lại cho mỗi người, Perkins (34 tuổi) và chồng cô cũng là người đồng sáng lập Cliff Obrecht (35 tuổi), số tài sản 5,9 tỷ USD.

Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu CB Insights, vòng gọi vốn gần đây nhất đã biến công ty có trụ sở tại Sydney trở thành kỳ lân khởi nghiệp lớn thứ 5 trên thế giới. Perkins đã trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất dưới 40 tuổi. Các nhà đầu tư của Canva bao gồm Franklin Templeton và Sequoia Capital Global Equities.

Bà chủ Canva gây dựng kỳ lân công nghệ 40 tỷ USD, trở thành nữ tỷ phú U40 tự thân giàu nhất thế giới, nhưng chưa bao giờ coi tiền là của mình - Ảnh 1.