Những mảng xanh đa tầng giữa Vịnh di sản

Những mảng xanh đa tầng giữa Vịnh di sản

Điểm hẹn của những xu hướng bất động sản mới

Gần 3 thập kỷ kể từ khi Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới (tháng 12/1994), thành phố Hạ Long ngày nay đã bước sang chương mới sôi động, hiện đại và tăng trưởng rõ rệt.

Sở hữu đường bờ biển dài 120km và 1.969 hòn đảo nhỏ, Hạ Long đắm mình trong không gian thư thái, thoáng đãng với gió biển, đồi núi xanh mát và các thung lũng nhỏ yên bình. Năm 2020, Vịnh Hạ Long còn được Tạp chí Insider (Mỹ) bình chọn nằm trong danh mục 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới.

Cùng với hệ sinh thái về du lịch, thành phố di sản liên tục được đầu tư hệ thống hạ tầng và giao thông đô thị hoàn thiện, tăng khả năng kết nối với Thủ đô Hà Nội cũng như các địa phương lân cận. Hạ Long sở hữu các ưu điểm về cả vị trí chiến lược, cộng đồng dân cư giàu mạnh cùng sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư có tầm nhìn giúp bất động sản tại đây mang đến sức hút riêng.

Tiềm năng về bản sắc văn hóa đặc sắc, cảnh quan tự nhiên giúp Hạ Long giữ vững vị thế trên bản đồ du lịch và bất động sản và nhanh chóng gây chú ý với nhiều ông lớn địa ốc. Tuy nhiên, cuộc đua phát triển các dự án tại Hạ Long dẫn đến việc ngày càng thiếu hụt không gian xanh do áp lực về quỹ đất. Tốc độ đô thị hoá tại tỉnh Quảng Ninh năm 2020 đạt 64,44%, cao gấp 1,5 lần so với trung bình chung của cả nước, trong đó Hạ Long là một trong những thành phố mà quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh chóng. Để màu xanh của thiên nhiên hoà quyện cùng màu nước ngọc lục bảo của Vịnh Hạ Long, mỗi chủ đầu tư hiện nay khi phát triển dự án tại Hạ Long cần có sự chỉn chu trong quá trình phát triển, chăm chút cảnh quan nhằm kiến tạo phong cách sống khác biệt bên Vịnh di sản.

Một dự án xanh bao trùm mọi góc nhìn

Nhu cầu sống xanh tại Hạ Long cũng dần tăng cấp theo tỷ lệ thuận với sự phát triển của kinh tế – xã hội. Trải nghiệm xanh đa tầng trở nên phổ biến hơn trong nhịp sống thường nhật, giúp con người có thể thả mình giữa thiên nhiên bạt ngàn suốt 365 ngày trong năm hoặc nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần, lễ, tết. Khai thác lợi thế từ tự nhiên của biển cả, hướng gió và ánh sáng, các dự án bất động sản tại Hạ Long liên tục tìm hướng đi mới, nhằm kiến tạo một môi trường sống tự nhiên và hạnh phúc cho cộng đồng.

Theo một số nguồn tin, lần đầu tiên tại Hạ Long, một sản phẩm bất động sản mang phong cách resort living (sống như nghỉ dưỡng) chuẩn bị hiện hữu. Resort living là phong cách sống vốn rất thịnh hành ở những thành phố biển nổi tiếng trên thế giới. Nhắc đến Resort living, người ta không chỉ nhớ sắc xanh dịu mát ngập tràn của cây xanh, mặt nước mà còn là màu xanh trong cảnh quan, kiến trúc tổng thể và từng chi tiết trong thiết kế. Và với những đặc trưng đó, Hạ Long là thành phố lý tưởng để phát triển phong cách resort living, nơi con người có thể cảm nhận được mọi tầng thiên nhiên trải dài bên vịnh biển.

Những mảng xanh đa tầng giữa Vịnh di sản - Ảnh 1.