Một tháng nữa đến Tết, người lao động TP.HCM sẽ được thưởng Tết Nhâm Dần thế nào?

Một tháng nữa đến Tết, người lao động TP.HCM sẽ được thưởng Tết Nhâm Dần thế nào?

Khó đến mấy cũng phải giữ tháng lương 13 cho người lao động

Năm nay, dù nhiều người lao động TP.HCM sẵn sàng tâm thế không có thưởng Tết Nhâm Dần 2020, bởi dịch bệnh kéo dài với nhiều mất mát, khó khăn. Tuy nhiên, chuyện thưởng Tết vẫn là điều được mong đợi nhất dù ít dù nhiều, khi Tết đã cận kề. Với người lao động, thưởng Tết ngoài thêm khoản thu nhập để xoay sở cuối năm, chi tiêu dịp Tết, thì đó còn là món quà tinh thần, được ghi nhận sau cả năm làm việc.

Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinamit, cho biết với ông, doanh nghiệp dù khó khăn đến đâu vẫn phải cố gắng có thưởng Tết cho người lao động, đây là món quà tinh thần, động lực giữ chân nhân viên. Năm nay, Vinamit bị ảnh hưởng dịch ngay từ tháng 6, các cửa hàng bán trực tiếp đóng cửa hoàn toàn, bán online mới mở lại hồi tháng 10, nên doanh thu giảm mạnh.

Tuy nhiên, “những gì thuộc quyền lợi đã ký với người lao động thì doanh nghiệp sẽ đảm bảo thực hiện đầy đủ. Tất cả nhân viên sẽ được nhận lương tháng 13. Riêng thưởng Tết thì sẽ tùy vào từng vị trí, thâm niên”, ông Lâm Viên cho biết.

Nhà sáng lập Vinamit cho biết thêm năm nay, để cố gắng đảm bảo thưởng Tết cho người lao động trong điều kiện khó khăn, nhóm quản lý của doanh nghiệp đã tình nguyện giảm thưởng, thậm chí giảm thu nhập. Để làm được việc này, ngay từ đầu quý III, ban lãnh đạo doanh nghiệp đã có chủ trương và được thống nhất.

“Hầu hết nhóm quản lý giảm thu nhập là hưởng lương theo doanh số. Doanh số cao thì họ cũng được thu nhập cao. Còn nhân viên lương thấp, cố định, nên nếu giảm thì sẽ rất khó khăn. Do vậy, cấp quản lý của chúng tôi đồng lòng để chia sẻ với người lao động”, ông Lâm Viên nói thêm.

Chủ tịch Vinamit thông tin thêm theo ông tìm hiểu, hầu hết nhóm doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu tại TP.HCM đều đảm bảo có thưởng Tết cho người lao động. Trong đó, tháng lương thứ 13, nếu doanh nghiệp đã cam kết với người lao động thì tất nhiên phải có, không thể nói khó khăn mà không thực hiện.

Một tháng nữa đến Tết, người lao động TP.HCM sẽ được thưởng Tết Nhâm Dần thế nào? - Ảnh 1.