Dược Cửu Long (DCL) lên tiếng về quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại công ty

Dược Cửu Long (DCL) lên tiếng về quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại công ty

Dược Cửu Long (DCL) vừa có thông báo về liên quan đến quyết định khởi tố vụ án hình sự. Ghi nhận, doanh nghiệp nhận được thông báo từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an “Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Dược Cửu Long và các đơn vị có liên quan”.

Hiện nay, Dược Cửu Long đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ công an theo yêu cầu để vụ án được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật. Trong quá trình phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, các hoạt động sản xuất kinh doanh của DCL vẫn diễn ra bình thường, theo đúng các kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra.

Liên quan đến vụ việc này, nhận thấy sự kiện này có thể gây ảnh hưởng đến truyền thông của Công ty do các hiệu ứng tin đồn, nên để làm rõ hơn các thông tin liên quan đến quyết định khởi tố của Cơ quan Cảnh sát điều ra, Bộ Công an, ban lãnh đạo Dược Cửu Long đã đưa ra một số thông tin cụ thể.

Thứ nhất,  vụ án được xác định xảy ra vào năm 2005 – 2007, trước khi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) chào bán cổ phiếu DCL trên sàn giao dịch chứng khoán, và tại thời điểm diễn ra sự việc này thì CTCP Tập đoàn F.I.T (FIT) vẫn chưa là công ty mẹ của DCL và không sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại Dược Cửu Long.

Thứ hai, vụ án không liên quan tới bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh nào của Dược Cửu Long hiện nay. Các hoạt động sản xuất kinh doanh của Dược Cửu Long vẫn diễn ra bình thường, theo đúng các kế hoạch đề ra, tình hình quản trị Công ty ổn định. Vụ việc không liên quan đến bất kỳ thành viên HĐQT, Ban kiểm soát và Ban Tổng giám đốc đương nhiệm của Công ty.

Thứ ba, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ công an chưa thông báo tới Dược Cửu Long quyết định khởi tố đối với bất cứ bị can nào là người nội bộ của Dược Cửu Long.

Trên thị trường, cổ phiếu DCL đang kịch trần tại mức 34.300 đồng/cp, thanh khoản đột biến.

Dược Cửu Long (DCL): Cổ phiếu kịch trần 2 phiên, lên tiếng về quyết định khởi tố vụ án hình sự - Ảnh 1.