Thấy Hòa Phát lãi lớn, nhiều công ty Việt Nam cũng hào hứng đi xây lò cao để luyện thép. Kết quả: Thất bại!

Thấy Hòa Phát lãi lớn, nhiều công ty Việt Nam cũng hào hứng đi xây lò cao để luyện thép. Kết quả: Thất bại!

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2021 được tổ chức ngày 22/4, ban lãnh đạo Hòa Phát đã dành nhiều thời gian chia sẻ với cổ đông về hoạt động sản xuất kinh doanh thép thời điểm hiện tại và những định hướng cho tương lai.

Theo Tổng giám đốc Trần Tuấn Dương, sức cạnh tranh của thép Hòa Phát thời điểm hiện tại ở thị trường Việt Nam là đặc biệt tốt, không doanh nghiệp nào có thể so được. Còn trên thị trường thế giới, thép Hòa Phát ở mức trên trung bình khá, và nằm trong top những doanh nghiệp tốt của thế giới.

Theo ông Dương, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam thấy Hòa Phát làm lò cao cũng đi làm lò cao, và đã có 4-5 cái lò cao mọc lên, thì đến nay đều thất bại. “Trông thế thôi nhưng không phải là dễ. Hòa Phát tự hào là làm thép rất tốt và đạt trình độ quốc tế. Lúc thị trường thuận lợi, chúng ta có thể đạt kết quả tốt như ngày hôm nay còn lúc khó khăn chúng ta vẫn có thể có nhịp sản xuất ổn định”, ông Dương nói.

Tiếp lời ông Dương, tỷ phú Trần Đình Long bổ sung: “Ngày hôm nay, có công ty có lò cao, lò to như Hòa Phát nhưng đang lỗ và đang rất khó khăn”.

Thấy Hòa Phát lãi lớn, nhiều công ty Việt Nam cũng hào hứng đi xây lò cao để luyện thép. Kết quả: Thất bại! - Ảnh 1.