Tăng giá 230.000% nhưng rơi về gần 0 chỉ trong 5 phút, đồng tiền số Squid Game trở thành lời cảnh báo cho những Memecoin

Tăng giá 230.000% nhưng rơi về gần 0 chỉ trong 5 phút, đồng tiền số Squid Game trở thành lời cảnh báo cho những Memecoin

Các nhà đầu tư tiền số thường bỏ qua tất cả rủi ro với kỳ vọng thu lại những khoản lợi nhuận khổng lồ từ khoản đầu tư của mình. Xét cho cùng, ngay cả khi S&P 500 tăng hơn gấp đôi trong 5 năm qua, nó cũng vẫn chẳng là gì so với cú tăng 80 lần của Bitcoin, dù phần lớn đà tăng tới trong những năm gần đây.

Trong khi đó, các Memecoin, thuật ngữ dùng để chỉ là một loại tiền số nhanh chóng nổi tiếng và tăng phi mã trong một thời gian ngắn, có cú tăng ngoạn mục hơn thế rất nhiều. Ra đời như những trò đùa nhưng sự quảng bá của các nhà đầu tư và những người nổi tiếng đã nhanh chóng khiến chúng thu hút sự chú ý. Dogecoin hay Shiba Inu là điểm hình của loại tiền số này. Chúng tăng giá điên cuồng mà chẳng vì bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, bạo phát thì bạo tàn. Điều này đặc biệt đúng trong thị trường tiền số. Bằng chứng mới nhất là SQUID, đồng tiền số ra đời từ cảm ứng của bộ phim Squid Game. Nó tăng 230.000% lên 2.861,8 USD trong tuần qua. Tuy nhiên, nó cũng vừa giảm gần 100% giá trị xuống còn chưa tới nửa cent trong phiên giao dịch ngày 1/11. Đến 17h40 theo giờ Hà Nội, đồng tiền số này đã rơi về gần 0. Cú sập diễn ra chỉ trong vòng 5 phút.

Tăng giá 230.000% nhưng rơi về gần 0 chỉ trong 5 phút, đồng tiền số Squid Game trở thành lời cảnh báo cho những Memecoin - Ảnh 1.