Nhà sản xuất giày lớn nhất thế giới với doanh thu trên 50.000 tỷ tại Việt Nam vẫn đang thiếu lao động sản xuất

Nhà sản xuất giày lớn nhất thế giới với doanh thu trên 50.000 tỷ tại Việt Nam vẫn đang thiếu lao động sản xuất

Tập đoàn Pou Chen của Đài Loan (Trung Quốc), nhà sản xuất giày có thương hiệu lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động và gián đoạn sản xuất tại các nhà máy ở Việt Nam. Điều này đe dọa kế hoạch phục hồi trở lại ở mức tối đa công suất trong tháng này.

Hoạt động sản xuất của nhà máy Pouyuen Việt Nam – công ty chủ chốt của Pou Chen –  tại TP HCM, Long An và Đồng Nai, những điểm nóng về COVID-19 đã bị hạn chế kể từ tháng 7. Pouyuen gia công chính cho các thương hiệu giày nổi tiếng như Nike và Adidas.

Khoảng 6% tổng số nhân viên đã nghỉ việc“, Lu Chi Yuan, Giám đốc Pouyuen Việt Nam cho biết trong một cuộc họp với chính quyền TP HCM.

Ông Lu nói: “Chúng tôi phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, sự chậm trễ trong các đơn đặt hàng lớn và hoạt động sản xuất, xuất khẩu bị gián đoạn“.

Làn sóng đại dịch lần thứ tư đã thúc đẩy làn sóng công nhân rời khỏi các trung tâm công nghiệp.

Theo Báo Đồng Nai, Công ty Pou Chen Việt Nam đã chính thức mở cửa hoạt động sản xuất trở lại vào ngày 7/10/2021. Trong ngày đầu tiên, trong số 1.500 công nhân được đi làm thì chỉ có chưa đến 1.000 công nhân đến công ty làm việc.

Pou Chen sở hữu nhiều nhà máy sản xuất giày tại Việt Nam, trong đó lớn nhất là ba nhà máy Pouyuen Việt Nam, Pou Sung và Pou Chen.

Năm 2020, tổng doanh thu của các nhà máy thuộc Pou Chen đạt hơn 51.700 tỷ đồng.

Nhà sản xuất giày lớn nhất thế giới với doanh thu trên 50.000 tỷ tại Việt Nam vẫn đang thiếu lao động sản xuất - Ảnh 1.