Luỹ kế từ đầu năm, Bình Dương hút 1,3 tỷ USD vốn FDI từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản…, tăng 59% so với cùng kỳ

Luỹ kế từ đầu năm, Bình Dương hút 1,3 tỷ USD vốn FDI từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản…, tăng 59% so với cùng kỳ

Nhiều năm gần đây, Bình Dương là điểm đến hàng đầu của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dấu ấn nổi bật trong thu hút đầu tư 5 năm qua là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI, nhờ vào những chính sách mang tính chất “trải thảm đỏ thu hút đầu tư” tạo nên một ấn tượng sâu sắc khi các nhà đầu tư đến Bình Dương. Tỉnh cũng đã xây dựng chính sách “chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, tạo nên một cơ chế thông thoáng nhằm tiếp tục cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư, đồng thời, mong muốn doanh nghiệp đồng hành cùng chính quyền tỉnh trong việc tìm ra những giải pháp cụ thể, khắc phục các vướng mắc, khó khăn, nhằm giải quyết từng vấn đề cấp bách và lâu dài để phát triển kinh tế, xã hội.

Những tháng đầu năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn đồng hành, chọn tỉnh Bình Dương là địa điểm đầu tư. Cuối tháng 5 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp FDI với tổng số vốn hơn 974 triệu USD.

Lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh thu hút được gần 1,3 tỷ USD vốn FDI, đạt 159% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, 27 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới, bằng 52% so với cùng kỳ. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản…

Trao đổi tại “Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Dương 2021”, các chuyên gia cho biết thế mạnh của tỉnh Bình Dương trong việc cạnh tranh thu hút đầu tư FDI bao gồm: (i) Kết nối giao thương: tập trung phát triển kết cấu giao thông đồng bộ, kết nối nội ô và các vùng lân cận; (ii)  Vị trí địa lý giáp ranh với Tp.HCM, Đồng Nai, thích hợp phát triển các khu công nghiệp, thu hút FDI mạnh mẽ; (iii) về cơ sở hạ tầng, thành phố Thông minh Bình Dương cũng đã được vinh danh trong top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển Thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2021 (ICF); và (iv) quy hoạch đồng bộ đô thị và phát triển hạ tầng.

Luỹ kế từ đầu năm, Bình Dương hút 1,3 tỷ USD vốn FDI từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản..., tăng 59% so với cùng kỳ - Ảnh 1.