Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam – Cơ hội khi du lịch nội địa trở thành xu hướng?

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam – Cơ hội khi du lịch nội địa trở thành xu hướng?

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã nhận định trong năm 2021, du lịch nội địa và gần nhà sẽ là xu hướng nổi bật. Hội đồng chuyên gia du lịch UNWTO cũng dự báo sự lên ngôi của du lịch nội địa sẽ thúc đẩy nhu cầu về các hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên và du lịch nông thôn. Nhìn lại tình hình du lịch trong nước từ hậu COVID-19 đến nay, ngành Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung khai thác thị trường khách nội địa. Điển hình là các hoạt động kích cầu du lịch trên cơ sở kế thừa chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” từ năm 2020.

Tại khu vực Hà Nội, trong những địa điểm giàu tiềm năng phát triển du lịch có thể kể đến Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Để di chuyển từ trung tâm đến khu vực này chỉ tổn khoảng 20 phút khi đi qua cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình hay Quốc lộ 32 hoặc băng qua đại lộ Thăng Long chỉ với 30 phút đi ô tô. Ngoài ra, dự án còn có vị trí vô cùng thuận tiện khi tọa lạc ngay “ngã 5 kim cương” cùng một loạt tuyến đường huyết mạch được dự kiến khởi công trong năm 2022. Đặc biệt, nơi đây còn giáp ranh các khu vực như tuyến hồ Tây Ba Vì, tuyến đại lộ Thăng Long kéo dài, ga Metro 05, đường Hồ Chí Minh và các tuyến cao tốc hiện có.

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Cơ hội khi du lịch nội địa trở thành xu hướng? - Ảnh 1.