Hết hạn 90 ngày, “siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ đồng ở nhà cấp 4” chưa góp vốn như hồ sơ đăng ký, “chưa có động thái gì”

Hết hạn 90 ngày, “siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ đồng ở nhà cấp 4” chưa góp vốn như hồ sơ đăng ký, “chưa có động thái gì”

Hồi cuối tháng 5/2021, công chúng được dịp xôn xao trước thông tin một 8x lập siêu công ty, đăng ký góp vốn… 525.000 tỷ đồng. Đó là CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) có trụ sở chính tại tầng 46, toà nhà Bitexco Financial Tower vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng; và CTCP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn Cầu (GAB Group) vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng, trụ sở tại tầng 72, toà nhà Landmark 81. Cả hai công ty cùng được thành lập trong ngày 20/5/2021. Theo thông tin đăng ký, người dự kiến góp 99,99% cổ phần vào các công ty mang tên Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Vốn điều lệ của siêu công ty này đăng ký vượt qua cả những doanh nghiệp lớn hiện nay như Vingroup, Viettel, Vietcombank, FPT,… và thậm chí gấp hơn hai lần tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Sau đó, Nguyễn Vũ Quốc Anh tiếp tục gây chú ý với truyền thông bằng việc thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng, họp báo công bố kế hoạch doanh nghiệp. Trong buổi livestream trên YouTube trước đó, Nguyễn Vũ Quốc Anh còn tự tin tuyên bố: “Mọi người mong chờ sau 3 tháng trong tài khoản ngân hàng của công ty tôi có 21,7 tỷ USD hoặc hơn. Dĩ nhiên tôi có rất nhiều nguồn, nhiều cái mang về dòng tiền. Chúng tôi không phải đi tìm khách hàng, mà sẽ có một “đám khách” luôn. Vài triệu khách hàng về một lúc luôn. Con số đó là đã ra số tiền rồi đấy”.

Chưa kể, nhân vật này còn muốn các “anh hai, anh ba” – ở đây là các doanh nghiệp lớn góp cho “em út”, mỗi người vài tỷ đồng.

CEO này từng tự phán: từ tháng 7 đến tháng 12, dự kiến tập đoàn sẽ đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng. Con số này theo Quốc Anh chia sẻ chưa lớn là do chưa xúc tiến được vào 3 thị trường lớn là Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ. Nhân vật này cũng đưa ra tầm nhìn GAB Group sẽ tấn công những thị trường lớn này.

“Nhiều người nói 10.000 tỷ từ bây giờ đến cuối năm khủng quá nhưng đối với tập đoàn chúng tôi chả là gì. Nếu như chúng tôi có lượng khách hàng lớn, số lượng sản phẩm lớn thì số doanh thu này chả là gì”, Quốc Anh liên tục nhấn mạnh cụm từ “chả là gì”. Trước đó anh này cho biết 3 năm nữa tập đoàn của mình sẽ cho ra 100.000 sản phẩm để phân phối, năm 2022 sẽ mang về doanh thu 1 tỷ USD, từ 2023- 2025 mang về 30 tỷ USD.

Hết hạn 90 ngày, “siêu doanh nghiệp 500 tỷ đồng ở nhà cấp 4” chưa góp vốn như hồ sơ đăng ký, “chưa có động thái gì” - Ảnh 1.