Giới đầu tư “hốt bạc” từ đầu tư nhà phố Bình Dương

Giới đầu tư “hốt bạc” từ đầu tư nhà phố Bình Dương

Hốt bạc từ đầu tư nhà phố

Trong vài năm trở lại đây, thị trường BĐS Bình Dương, đặc biệt là với phân khúc nhà phố ở các khu vực giáp ranh Tp.HCM như Dĩ An, Thuận An được ví như “nồi cơm Thạch Sanh” của giới kinh doanh địa ốc. Nhận diện được nhu cầu nhà ở tăng cao, trong khi nguồn cung khan hiếm, nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt, đón đầu cơ hội và đã “hốt bạc” từ việc đầu tư này.

Anh Trường Thanh, một nhà đầu tư BĐS chuyên ở phân khúc thị trường nhà phố Bình Dương cho biết, anh và một số người bạn khác bắt đầu tư vào thị trường BĐS cách đây 5 năm cho biết, nếu xét về biên độ tăng giá, trong 5 năm qua, phân khúc nhà phố Bình Dương mà cụ thể là ở TP Dĩ An và Thuận An có biên độ tăng giá cao hơn cả Tp.HCM.

“Điểm khác biệt của thị trường nhà phố Bình Dương so với nhiều thị trường khác là mặc dù giá tăng cao, nhưng nhu cầu nhà ở rất cao, phần lớn các dự án nhà phố ở Bình Dương sau khi đưa vào sử dụng thường rất ít trường hợp bán lại,  nên giá thường tăng cao theo thời gian”, ông Thanh nói và lấy ví dụ từ dự án nhà phố Him Lam Phú Đông tại Dĩ An.  Được bán ra ban đầu từ năm 2016 với mức giá trung bình khoảng 23 triệu đồng/m2, sau 5 năm, đến nay nhà phố tại dự án này đã tăng lên mức hơn 10 tỷ đồng/căn, nhưng hầu như không có người bán. Chỉ riêng dự án này, đến nay nhiều nhà đầu tư giai đoạn đầu đã “hốt bạc” từ dự án này.

Giới đầu tư “hốt bạc” từ đầu tư nhà phố Bình Dương - Ảnh 1.