FWD “vượt khó” năm Trâu, vững bước tiến vào năm Hổ

FWD “vượt khó” năm Trâu, vững bước tiến vào năm Hổ

Công nghệ hiện đại nâng cao trải nghiệm khách hàng

Ngay từ khi gia nhập thị trường Việt Nam cách đây 5 năm, FWD đã chú trọng xây dựng nền tảng công nghệ xuyên suốt và toàn diện trong quy trình vận hành của doanh nghiệp. FWD là công ty tiên phong phát hành 100% hợp đồng bảo hiểm điện tử và cũng là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động Tổng đài dịch vụ khách hàng.

Nhờ khai thác hiệu quả các nền tảng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây… FWD vẫn duy trì tốt các hoạt động kinh doanh trong suốt thời gian giãn cách do dịch bệnh COVID-19. Thời gian qua, FWD nhanh chóng xây dựng một hệ sinh thái “Bảo hiểm thông minh – Smart Insurance” tương thích với nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng, từ đó nâng cao hơn nữa trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ các kênh phân phối hiệu quả.

Đó cũng là lý do FWD liên tục dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng. Cụ thể, theo Báo cáo về Trải nghiệm khách hàng Xuất sắc Toàn cầu 2021 của KPMG, FWD là thương hiệu số 1 về trải nghiệm khách hàng xét trên tất cả ngành nghề tại Việt Nam.

Kênh phân phối đa dạng với các sản phẩm dễ hiểu, dễ mua

Kênh phân phối đa dạng được cho là yếu tố quan trọng làm nên thành công của FWD trong năm vừa qua. Trong đó, kênh Bancassurance của FWD được đánh giá có sự phát triển bứt phá trong năm 2021 khi doanh nghiệp này đã đạt được hai hợp tác phân phối bảo hiểm qua ngân hàng quan trọng với Agribank và HDBank, bên cạnh các đối tác ngân hàng trước đó là Vietcombank, NamA Bank và ABBank. Với những đối tác ngân hàng lớn hàng đầu thị trường, kênh Bancassurance của FWD hứa hẹn tạo nên sự bùng nổ trong năm nay.

Kênh Đại lý truyền thống của công ty này cũng tiếp tục phát triển mạnh mẽ với 293 tư vấn tài chính đạt danh hiệu MDRT và mạng lưới 21 văn phòng kinh doanh trên khắp cả nước. FWD tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu về kênh bán hàng trực tuyến với các nền tảng iFWD, Digibank, Lazada và kênh Đại lý tổ chức tiếp tục tăng trưởng với 12 đối tác trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, FWD cũng khẳng định vị trí đi đầu của mình trong việc tạo ra một danh mục sản phẩm khác biệt, đơn giản và dễ mua với hàng loạt các sản phẩm đột phá được tung ra trong năm 2021 như “FWD Bộ đôi tài sản”, “FWD Bộ 3 bảo vệ”, “FWD Đón đầu thay đổi 3.0”, hay mới đây nhất là bảo hiểm tai nạn trực tuyến “FWD Bảo hiểm tai nạn”. FWD được The Global Economics vinh danh là “Công ty Bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” trong năm 2021.

Chiến dịch truyền thông lan tỏa sự tích cực

Trong suốt thời gian giãn cách do dịch COVID-19, FWD là thương hiệu truyền cảm hứng tích cực đến người dân Việt Nam thông qua hàng loạt chương trình như “3 plank thử thách”, “Sớm bảo vệ, tự tin sống”, “Kháng thể ngày mới”, “Mạnh mẽ cùng FWD”, “Cùng FWD chúc Sài Gòn bình an”, “Nhìn tích cực”, “Sàn đấu vũ đạo”… Với hàng loạt đột phá nhằm thay đổi hình ảnh của ngành bảo hiểm, FWD vừa được Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) vinh danh là “Thương hiệu truyền cảm hứng” của năm 2021 tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

FWD “vượt khó” năm Trâu, vững bước tiến vào năm Hổ - Ảnh 1.