Định giá startup Coolmate bán áo thun, đồ lót online tăng vọt lên gần 150 tỷ đồng chỉ sau 2 năm khi liên tục hút vốn từ shark Bình và các quỹ

Định giá startup Coolmate bán áo thun, đồ lót online tăng vọt lên gần 150 tỷ đồng chỉ sau 2 năm khi liên tục hút vốn từ shark Bình và các quỹ

Trên trang cá nhân, founder của Coolmate Phạm Chí Nhu thông báo startups này đã chính thức nhận vốn đầu tư từ quỹ VIC Partners của CEO Hùng Đinh.

Coolmate được thành lập từ năm 2019, doanh số năm 2020 đã tăng 6 lần nhờ vào việc bán các sản phẩm cơ bản như áo thun, đồ lót và bít tất dành cho nam giới thông qua nền tảng thương mại điện tử. 

Từ khi thành lập đến nay, Coolmate đã bán hơn 200.000 đơn hàng, doanh số năm 2020 là 39 tỷ và đã có kế hoạch mở rộng ra các nước trong khu vực Đông Nam Á, cũng như có kế hoạch IPO vào năm 2025. Bên cạnh đó, startup này cũng tiết lộ, lợi nhuận của Coolmate rơi vào khoảng 5-6 tỷ đồng, định giá pre-money là 6,25 triệu USD (gần 150 tỷ đồng).

Tại buổi ký kết Hợp đồng đầu tư, doanh nhân Hùng Đinh – chủ tịch Quỹ VIC Partners chia sẻ: “VIC Partners lựa chọn Coolmate vì tin tưởng vào đội ngũ sáng lập giàu hoài bão và kinh nghiệm, cũng như dung lượng và tiềm năng tăng trưởng lớn của ngành thời trang Việt Nam. Coolmate có một cách tiếp cận rất hiện đại với mảng bán lẻ: lấy người dùng làm trọng tâm để xây dựng doanh nghiệp. Từng khâu từ sản xuất, quảng cáo, bán hàng, vận chuyển, chăm sóc khách hàng đều được đội ngũ sáng lập xây dựng với mục tiêu mang lại sản phẩm tốt với giá cả phải chăng cùng trải nghiệm mua hàng dễ dàng, nhanh chóng, và an tâm. Chúng tôi muốn hỗ trợ Coolmate trở thành thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực thời trang cơ bản (basic apparel) tại Việt Nam trong 5 năm tới.”

Ông Trần Anh Tùng – Giám đốc điều hành Quỹ VIC Partners cũng cho hay: “VIC Partners là một trong số ít các quỹ đầu tư nội địa luôn tin tưởng vào tiềm năng của các thương hiệu địa phương (local brands). Những thương hiệu địa phương có đội ngũ sáng lập tài năng và cách làm đột phá theo xu hướng bán lẻ kiểu mới (new retail) như Coolmate, Curnon (mảng thời trang, phụ kiện) hay Happy Skin, Cocoon (mảng mỹ phẩm – chăm sóc da) hoàn toàn có thể tăng trưởng quy mô hàng chục đến hàng trăm lần chỉ sau một thời gian ngắn. Chúng tôi muốn giúp các thương hiệu Việt vươn lên khẳng định vị thế tại sân chơi trong nước, qua đó mang lại lợi tức cho các nhà đầu tư của Quỹ.”

Sau Shark Bình và quỹ đầu tư Hàn Quốc, Startups bán áo thun online cho nam giới Coolmate tiếp tục nhận vốn từ quỹ VIC Partners - Ảnh 1.