Công bố Top 6 đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế

Công bố Top 6 đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế

Ngày 03/10/2021, YellowBlocks cùng Trung Tâm Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Quốc Gia (Bộ Khoa học & Công nghệ), Hub Global, LaunchZone đã tổ chức thành công Lễ tổng kết và trao giải Vòng Tuyển Chọn Quốc Gia Việt Nam (VN-BCOL) của cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế (IBCOL 2021).

Được phát động từ ngày 10/8/2021 qua hình thức viết sách trắng/ luận văn (whitepaper), sau gần 2 tháng, IBCOL 2021 đã thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo sinh viên và nghiên cứu sinh trên toàn quốc với hơn 100 đơn đăng ký. Top 6 Đội thi xuất sắc nhất đến từ Đại học RMIT Việt Nam và Đại học VinUniversity đã nhận được tổng giải thưởng trị giá 5.000 USD – Trao bởi đối tác RedFox Labs, đồng thời được đề cử trở thành Đại diện chính thức của đoàn Việt Nam tham dự Vòng Chung Kết Quốc Tế diễn ra từ ngày 08-10/10/2021.

Olympic Blockchain Quốc tế là cuộc thi toàn cầu được tổ chức thường niên, khởi xướng bởi Hiệp hội Blockchain Hong Kong và các đối tác tại hơn 59 quốc gia trên thế giới, là sân chơi cho những sinh viên, nghiên cứu sinh,.. tại những trường Đại học cùng tranh tài để đưa ra các giải pháp cho những vấn đề thực tế, sử dụng công nghệ Blockchain. Đây là năm thứ hai Việt Nam có đoàn đại diện tham dự cuộc thi.

Buổi Lễ Tổng kết và Trao giải được phát sóng livestream với hơn 1,500 khán giả theo dõi và nhận được sự góp mặt của ông Lê Toàn Thắng, Đại diện Trung Tâm Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Quốc Gia (thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ); Đại diện các đối tác và khách quý đến từ RedFox Labs, LaunchZone, Tech Founder Insitute, Hội Sinh Viên Thành Phố Hà Nội, Đại học RMIT Việt Nam, Đại học VinUni và ABCD Tech Vietnam, …

Công bố Top 6 đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Blockchain Quốc tế  - Ảnh 1.