Cổ phiếu Tesla tăng không ngừng nghỉ đưa vốn hóa lên gần bằng Walmart, Elon Musk chính thức trở thành người giàu thứ 4 thế giới

Cổ phiếu Tesla tăng không ngừng nghỉ đưa vốn hóa lên gần bằng Walmart, Elon Musk chính thức trở thành người giàu thứ 4 thế giới

Đà tăng không ngừng nghỉ của cổ phiếu Tesla đã đưa vốn hóa của công ty vượt qua “gã khổng lồ” ngành tiêu dùng Procter & Gamble Co., khi nhà đầu tư đặt cược vào khả năng thống trị thị trường ô tô trong tương lai của nhà sản xuất xe điện.

Đóng cửa phiên 17/8 tại New York, cổ phiếu Tesla tăng 11% lên mức cao kỷ lục là 1.835,64 USD, bất chấp những thông tin về việc số lượng xe được đặt sản xuất tại Trung Quốc sụt giảm trong tháng 7. Trung Quốc là thị trường quan trọng của Tesla và công ty của Elon Musk đang tăng cường sản xuất tại quốc gia này, sau khi bắt đầu giao xe từ nhà máy ở Thượng Hải vào đầu năm nay.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Tesla đã tăng 339%, được thúc đẩy bởi sự kỳ vọng ngày càng lớn rằng công ty sẽ sớm được đưa vào chỉ số S&P 500. Ngoài ra, kế hoạch chia tách cổ phiếu theo tỷ lệ 1:5 cũng giúp nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tiếp cận dễ dàng hơn và cùng với đó là thúc đẩy nhu cầu đầu tư. Theo số liệu từ Robintrack.net, Tesla là cổ phiếu được giao dịch nhiều thứ 8 trên nền tảng Robinhood vào thứ Hai.

Cổ phiếu Tesla tăng không ngừng nghỉ đưa vốn hóa lên gần bằng Walmart, Elon Musk chính thức trở thành người giàu thứ 4 thế giới  - Ảnh 1.