Bkav lần đầu phát hành trái phiếu, CEO Nguyễn Tử Quảng để ngỏ kế hoạch niêm yết công ty diệt virus trên sàn chứng khoán

Bkav lần đầu phát hành trái phiếu, CEO Nguyễn Tử Quảng để ngỏ kế hoạch niêm yết công ty diệt virus trên sàn chứng khoán

Tập đoàn công nghệ Bkav vừa công bố lần đầu phát hành trái phiếu lần đầu tiên, cụ thể là cho công ty con Bkav Pro với giá trị 170 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav cho biết, trước mắt trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu 500 triệu đồng. Ông cho biết sau giai đoạn này công ty sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia. 

CTCP Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn Bkav sở hữu các lĩnh vực: Phần mềm diệt virus; An ninh mạng; Chuyển đổi số và Camera AI View.

“Sản phẩm diệt virus của Bkav Pro có thị phần số 1 tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài. Biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%, mức lợi nhuận cao so với thị trường”, ông Quảng cho biết.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm. 

Bkav cho biết nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng Camera AI View; Đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số; Một phần vốn dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt, với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Bkav lần đầu phát hành trái phiếu, CEO Nguyễn Tử Quảng để ngỏ kế hoạch niêm yết công ty diệt virus trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.