Bình Dương xây dựng kịch bản tái sản xuất ngay cả khi nhà máy có F0

Bình Dương xây dựng kịch bản tái sản xuất ngay cả khi nhà máy có F0

Thêm mô hình hoạt động cho doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công thương Bình Dương cho biết, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hoạt động sản xuất công nghiệp trong quý III/2021 có chậm lại và giảm so với những tháng đầu năm. Dù vậy, Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 9/2021 tăng 3,15% so với tháng trước. Lũy kế 9 tháng năm 2021, chỉ số IIP ước tính tăng 4,87% so với cùng kỳ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bình Dương đã duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ở những nơi đủ điều kiện theo nguyên tắc “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Bình Dương đã nỗ lực để bảo vệ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm” để có thể tiếp tục sản xuất. Sau khi trở lại trạng thái bình thường mới, Bình Dương thêm mô hình hoạt động “3 xanh” (nhà máy, công nhân và nhà trọ). Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 3.197 doanh nghiệp đã đăng ký và đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm”, “3 xanh” cho 264.621 lao động.

Song song với việc xét nghiệm, truy vết, rà soát, bóc tách F0, đảm bảo hoạt động sản xuất, Bình Dương triển khai tiêm vắc xin diện rộng cho tất cả người lao động trong các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Tính đến nay, Bình Dương đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho 133.995 người lao động và tổ chức tiêm 150.673 liều vắc xin ngừa COVID-19 cho người lao động trong hệ thống phân phối hàng hóa thiết yếu; các hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

 Bình Dương xây dựng kịch bản tái sản xuất ngay cả khi nhà máy có F0  - Ảnh 1.