Bạn đã biết về nguyên liệu sản xuất bia Việt?

Bạn đã biết về nguyên liệu sản xuất bia Việt?

Tổng quan thị trường bia tại Việt Nam

Mặc dù bia là một trong những loại đồ uống lâu đời nhất do loài người tạo ra, có niên đại ít nhất từ thiên niên kỷ thứ 5 trước công nguyên và được ưa chuộng khắp thế giới nhưng phải đến thế kỷ 19, bia mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp.

Trong suốt thời kỳ bao cấp (1976 – 1986), thị trường bia chưa được hình thành theo đúng nghĩa của nó: quy mô còn nhỏ bé, thiết bị thô sơ và phân phối hạn chế. Nhà nước độc quyền sản xuất rượu bia nên khi đó, bia được coi là hàng hóa xa xỉ, chỉ một bộ phận nhỏ dân số được dùng bia.

Bia Việt chỉ thực sự phát triển khi có những chủ trương mới trong nền kinh tế thị trường, các nhà máy bia không ngừng mở rộng trên phạm vi cả nước, phục vụ đại chúng nhiều hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, bia là đồ uống chiếm hơn 90% lượng đồ uống có cồn tiêu thụ tại Việt Nam. Năm 2012, mức tiêu thụ bia tại Việt Nam ở mức 2,8 tỷ lít, đến năm 2020, con số đã tăng lên 4,4 tỷ lít.

Thái Tân – Hành trình 20 năm phát triển bền vững cùng thị trường bia Việt

Malt – Hoa bia – Men và Nước là 4 nguyên liệu chủ yếu trong sản xuất bia. Vì vậy để có thể đưa những nguồn nguyên liệu tốt nhất đến với nhà máy bia, công ty Thái Tân bằng sự đam mê và tín nhiệm của khách hàng đã vượt qua mọi giới hạn tìm kiếm và đưa về Việt Nam những chủng loại sản phẩm lừng danh trên thế giới. Mỗi loại Malt Đại mạch, Hoa bia được tuyển chọn kỹ càng để phù hợp với yêu cầu thành phẩm bia của mỗi thương hiệu đồ uống. Ngay cả những lúc thị trường khan hiếm nhất, công ty Thái Tân vẫn luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng năng lực cung ứng vượt trội.

Bạn đã biết về nguyên liệu sản xuất bia Việt? - Ảnh 1.