Công ty mẹ của Bông Bạch Tuyết, Chứng khoán Thành Công sắp chào sàn Upcom với giá tham chiếu 30.000 đồng/cổ phiếu

Công ty mẹ của Bông Bạch Tuyết, Chứng khoán Thành Công sắp chào sàn Upcom với giá tham chiếu 30.000 đồng/cổ phiếu

Cập nhật mới nhất từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 14/9 tới đây sẽ là ngày giao dịch lần đầu trên sàn UPCoM của cổ phiếu SGI của CTCP Đầu tư phát triển Sài Gòn 3 Group (SG3 Group).

Cụ thể, hơn 75 triệu cổ phiếu SGI sẽ chào sàn giao dịch UPCoM với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 30.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, vốn hóa thị trường của SG3 Group rơi vào khoảng 2.264 tỷ đồng.

Theo bản công bố thông tin của SG3 Group, doanh nghiệp tập trung chính vào 3 lĩnh vực là sản xuất, tài chính, bất động sản. Chính thức hoạt động từ ngày 6/8/2018 với vốn điều lệ ban đầu là 1 tỷ đồng, SG3 Group đã 2 lần tăng vốn, đưa vốn điều lệ lên mức như hiện lại là gần 755 tỷ đồng. 

Về cơ cấu cổ đông của SG3 Group, hiện doanh nghiệp có 5 cổ đông lớn với tổng tỷ lệ cổ phần sở hữu vào khoản 58% vốn. Trong đó, 2 cổ đông lớn là tổ chức là CTCP Đầu tư Hưng Phúc (18,48% vốn) và Tổng CTCP Bảo hiểm Quân Đội (5,44% vốn).

BCTC của Công ty cũng chỉ ra việc đang sở hữu 4 công ty con trực tiếp và 4 công ty con gián tiếp. Trong đó, đáng chú ý là việc sở hữu gián tiếp hai công ty khác đang giao dịch trên sàn UPCoM là CTCP Bông Bạch Tuyết (BBT) và CTCP Chứng khoán Thành Công (TCI) thông qua công ty con là TNHH Sài Gòn 3 Capital. Ngoài ra, công ty con khác có thể kể đến là May Sài Gòn 3, TM BĐS Sài Gòn 3…

Công ty mẹ của Bông Bạch Tuyết, Chứng khoán Thành Công sắp chào sàn Upcom với giá tham chiếu 30.000 đồng/cổ phiếu - Ảnh 1.