Chuyên viên ngân hàng kèm nghề tay trái bán hàng online

Chuyên viên ngân hàng kèm nghề tay trái bán hàng online

Phạm Thanh Hải hiện đang là chuyên viên khách hàng cá nhân làm việc tại ngân hàng TP Bank thành phố Nam Định. Cách đây 1 năm, ngoài công tác chuyên môn, anh bắt đầu bước vào công việc kinh doanh online. Bước đầu anh đăng trên facebook cá nhân để bán, lúc đầu lượng khách hàng tương đối đông vì khách hàng là “đồng nghiệp” cùng cơ quan vì nể mặt nên đặt mua hàng, những món hàng như thực phẩm, sữa… cũng tương đối phù hợp với nhu cầu mọi người.

Nhưng rồi dần dần lượng khách mất đi vì chữ “nể” không thay thế được chữ thu nhập! Chưa kể vì là người quen, lúc mua bán thanh toán cũng có phần khó nói.

Anh Hải tâm sự, lúc mới bán hàng anh ngại lắm, bán xong chẳng biết thu tiền thế nào vì người mua toàn đồng nghiệp và người thân quen, nhưng dần dần cũng quen nên không còn e ngại và bỡ ngỡ như lúc đầu nữa, khách hàng cũng dần quay lại vì anh bán hàng chất lượng và tận tâm.

Một lí do nữa khiến anh Hải gắn bó với nghề “tay trái” bán hàng online là cuộc đời không còn nhàm chán trong lĩnh vực ngân hàng của mình. Cũng từ đó, anh có 1 lượng khách ổn định, tận dụng ngành nghề anh tiếp đến tư vấn tín dụng, tư vấn tài chính.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, cùng với chuyên môn nghề nghiệp anh lại càng có thêm nhiều nguồn khách hàng. Họ tìm đến với anh từ qua những lời giới thiệu, qua sự nhanh nhẹn từ các thủ tục. Khách hàng nào cũng vậy, anh đều tư vấn tận tâm, tìm cho họ những giải pháp an toàn nhất, nhanh gọn nhất.

Đúng là làm nghề đi cùng với cái tâm, ko chỉ là chuyên viên ngân hàng đến việc bán hàng online anh đều yêu nghề cả. Vì thế với Hải, nghề nào cũng là nghề, cứ có khách hàng là mình đều phục vụ.

Vẫn biết rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng, mọi công việc dù là tay trái hay tay phải đều đòi hỏi mỗi cá nhân phải nỗ lực gấp nhiều lần để gặt hái kết quả. Cũng có rất nhiều người lấn sân sang nghề tay trái rồi cuối cùng bỏ dở hoặc không theo được vì nhiều lí do! Vì vậy, hãy động viên và ủng hộ họ có thể, dù chỉ là một cái like và “thả tim” nhé!