BSR duy trì vận hành sản xuất kinh doanh ổn định trong đại dịch Covid 19

BSR duy trì vận hành sản xuất kinh doanh ổn định trong đại dịch Covid 19

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị quản lý, vận hành NMLD Dung Quất đã chủ động triển khai các giải pháp Quản trị biến động, duy trì công tác vận hành Nhà máy ổn định, liên tục với công suất linh hoạt để cung ứng sản phẩm xăng dầu cho phục hồi chuỗi sản xuất trong tình hình mới.

Quý III năm nay, có lẽ là thời điểm khó khăn nhất của BSR khi hàng chục tỉnh/thành áp dụng chỉ thị 16 hoặc 16+ trong một thời gian dài, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm, tồn kho tăng cao kỷ lục. Nếu như năm 2020, giá dầu thấp là nỗi ám ảnh với doanh nghiệp thì năm 2021 công tác tiêu thụ sản phẩm là thách thức to lớn không kém. Khi kho của BSR cũng như kho chứa của các nhà kinh doanh xăng dầu Petrolimex, PVOil,… đều đầy ắp, quá tải; đã có những lúc bài toán liệu có phải đóng cửa Nhà máy không, cũng được đặt ra. Chấp nhận đứt gãy chuỗi sản xuất hay duy trì vận hành, đâu là giải pháp ít tổn thất nhất?

Đứng trước bài toán khó đó, để không đứt mạch sản xuất và cung ứng xăng dầu; BSR đã chủ động triển khai các giải pháp quản trị biến động như vận hành Nhà máy ở mức tối thiểu, tối ưu hóa cơ cấu sản phẩm, huy động các kho ngoài Nhà máy để tăng dung tích chứa sản phẩm, ban hành các chính sách kích cầu bán sản phẩm, tích cực đàm phán với các đối tác để hoán đổi hoặc giãn tiến độ nhận các lô dầu thô nhằm duy trì sản xuất, tránh tồn kho dầu thô tăng cao…

Đồng thời, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất và phương án “3 tại chỗ” đã được thiết lập tại NMLD Dung Quất.

BSR duy trì vận hành sản xuất kinh doanh ổn định trong đại dịch Covid 19 - Ảnh 1.