Sony – kẻ ở chiếu dưới – đây không phải là một biệt danh chính thức của hảng trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin, nhưng phần nào biệt danh “không chính thức” này đã phản ánh được tình trạng công ty trong thị trường di động những năm vừa qua.

Kể từ khi CEO Kazuo Hirai nắm quyền lãnh đạo của hãng, Sony đang dần từng bước “chậm-mà-chắc” lên tới đỉnh cao của thị trường điện thoại, và dòng sản phẩm giúp Sony thực hiện kế hoạch này chính là Xperia Z.

Nếu như trước đây Sony phải nỗ lực rất nhiều để có thể thích ứng được với một công thức sáng tạo và thiết kế sản phẩm mới dựa trên những nền tảng cũ sẵn cố, và Z1 ra đời, nhưng sự trì hoãn và hứa hẹn khất lên khất xuống của Sony đã khiến cho đông đảo người dùng không còn hào hứng nữa. Kết quả là, Z1 – dù về mặt kĩ thuật và thiết kế – được xem như một trong những bước đột phá đáng kể của Sony, vẫn cứ “chìm nghỉm” trong thị trường điện thoại. Nhưng Sony không nhìn nhận đó là một thất bại – mà xem như một động lực để phát triển thế hệ thứ hai của dòng điện thoại này với những nâng cấp và cải tổ vượt ngoài mong đợi. Và không hề quá khi nói rằng Sony Xperia Z2 đang nhăm nhe soán dần ngôi của Samsung Galaxy. Nếu bạn không tin? Hãy thử xem thông số kĩ thuật dưới đây của Xperia Z2 mà xem, bởi sẽ cực dễ dàng nhận ra rằng những gì Sony thua Samsung chỉ là thời điểm mà thôi.

Sony-Xperia-Z2-Review-001-box Sony-Xperia-Z2-Review-002-box Sony-Xperia-Z2-Review-003 Sony-Xperia-Z2-Review-004 Sony-Xperia-Z2-Review-005 Sony-Xperia-Z2-Review-007 Sony-Xperia-Z2-Review-009 Sony-Xperia-Z2-Review-017 Sony-Xperia-Z2-Review-019

Tổng hợp từ OlymData