Hologram (ảnh toàn ký), một khái niệm công nghệ thường đến với mọi người thông qua điện ảnh, các phim viễn tưởng như Star Trek hoặc Star Wars, hay phổ biến nhất là trong Iron man, tràn ngập các phân cảnh Mr. Tony Stark làm việc với những màn hình 3D cảm ứng khổng lồ.

Hologram Ironman

Nói tóm lại, Hologram có thể hiểu nôm na là một hình ảnh 3D sống động được dưng lên từ một hình ảnh 2D đơn giản. Và có thể bạn chưa biết, chính chiếc smartphone của bạn hoàn toàn có thể tái tạo được một video holographic 3D như vây, dưới sự hướng dẫn của một Youtuber, Mrwhosetheboss. Chỉ với vài thao tác đơn giản, thiết bị này sẽ tạo ra một ảo ảnh như bạn đang quan sát một hình ảnh 3D trôi nổi!

3D hologram

3D hologram

Tất cả những gì bạn cần là một vỏ nhựa đĩa CD cũ, một con dao thật sắc, một ít băng dính, bút, thước kẻ, và giấy vẽ và chuẩn bị một gif (ảnh động) hay một video. Lưu ý rằng để có thể tạo được một ảo ảnh hologram như thế này, video hay gif của bạn cần phải được hiện hình ở 4 phía (như ảnh động chú bướm ở trên).

Nào, hãy cùng xem cách làm nhé.

3D holo 3

 

 

 

Bạn không nhất thiết phải cần vỏ CD, vì vỏ CD khá cứng, lúc cắt ra rất dễ vỡ tan nát, bạn có thể thay thế chúng bằng  bất kì miếng nhựa dẻo hay miếng nhựa mỏng, chỉ cần đảm bảo rằng bề mặt của chúng sạch sẽ trong suốt là được.

3D Holo 4

Holo f

Thế là bạn đã hoàn thành xong một thiết bị tái tạo 3D chỉ trong nháy máy, thật đơn giản phải không nào!

Tuy nhiên, hình ảnh này thực chất không phải là một hologram 3D thật, chỉ là ảo ảnh thôi bởi nếu muốn tạo được hologram 3D thật bạn còn cần phải sử dụng rất nhiều công nghệ phức tạp khác như chùm tia laser phân kì nữa cơ. Nhưng chỉ như vậy thôi cũng đã rất đủ thú vui nghịch ngợm công nghệ của rất nhiều bạn trẻ rồi, nếu có thời gian thì hãy thử làm nhé!

Dưới đây là video hướng dẫn đầy đủ của chính chủ trên Youtube cho những bạn nào muốn tìm hiểu thêm.

Theo boredpanda.