Xuất hiện đầy ấn tượng trên Google ngày 1/6/2015 là hình ảnh “Ngày Tết em mơ” của Lê Hiếu. Rất nhiều người dùng thắc mắc, đây là bức tranh gì, và tại sao là của người Việt lại hiện diện trên trang chủ của Google như vậy. Đây chính là bức tranh chiến thắng cuộc thi Doodle4Google – Tranh vẽ của trẻ em Việt Nam được chọn làm logo Google ngày 1/6/2015.

Clip vui về Doodle4Google Việt Nam năm 2015

Chiến dịch Doodle4Google Việt nam 2015

Doodle4Google là một cuộc thi vẽ tranh trên toàn thế giới. Cuộc thi được tổ chức để khuyến khích các em nhỏ, đề cao và thúc đẩy sự sáng tạo của các em. Năm 2015 là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam. Các em nhỏ từ độ tuổi 7 -15 tuổi sẽ tham gia thiết kế các tác phẩm doodle, tức là vẽ logo sáng tạo của trang chủ Google với chủ để Ước mơ của em.

google, google doodle, doodle, trẻ em, quốc tế thiếu nhi, tranh vẽ, việt nam
Trong phần giới thiệu về Doodle4Google có ghi: “Ngày mai như một trang giấy trắng, luôn chờ được tô vẽ bởi trí tưởng tượng của trẻ thơ. Nhanh tay tìm ngay chiếc bút chì màu và thoải mái vẽ nên điều em mong ước cho ngày mai. Những điều thần kỳ, tươi mới và đầy sắc màu… đang nằm trong tay em đó! Chẳng gì là không thể đâu nhé!”

google, google doodle, doodle, trẻ em, quốc tế thiếu nhi, tranh vẽ, việt nam
Sau khi trải qua hàng ngàn bước chọn lọc của hàng ngàn bài dự thi của các em thiếu nhi Việt Nam được gửi tới Google từ ngày 28/11/2014, Google đã công bố tác phẩm đạt giải nhất chiến dịch Doodle4Google Việt Nam 2015 là tác phẩm Đón xuân Ất Mùi của bé Lê Hiếu, 8 tuổi, đến từ Đồng Nai. Tác phẩm này sẽ được giới thiệu trên trang chủ của Google trong vòng 24 tiếng nhân ngày Quốc tế thiêu nhi 1/6/2015.

Bức tranh Doodle4Google – logo trang chủ Google ngày 1/6/2015
Trên trang chủ của Google thì logo luôn được thay đổi nhân mỗi dịp đặc biệt, dịp lễ hay để kỉ niệm một ngày quan trọng nào đó. Họ đặc biệt gọi những logo này là Doodle. Không chỉ có một đội ngũ chuyên thiết kế Doodle, họ còn khuyến khích người dùng khắp nơi tham gia sáng tạo. Những logo này có thế lấy cảm hứng từ những nguồn cảm hứng đơn sơ mộc mạc của mỗi người, nhưng cũng có thể truyền tới cộng động những rung cảm kỳ lạ.

google, google doodle, doodle, trẻ em, quốc tế thiếu nhi, tranh vẽ, việt nam
Ngày 1/6 năm nay, Google lấy logo là bức tranh chiến thắng cuộc thi Doodle4Google Việt Nam năm 2015 là bức tranh Mừng xuân Ất Mùi của bé Lê Hiếu. Đại diện Google cho biết, họ :” yêu thích tác phẩm doodle thắng giải này ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ màu sắc tươi vui cho đến đường nét đơn giản, hay cách khắc họa nhân vật và những hình ảnh biểu trưng của ngày Tết rất sáng tạo. Bức vẽ mang hình ảnh tưng bừng của điệu múa lân, mai vàng, hoa hướng dương, đến hình ảnh đáng yêu của em bé gái trong sắc áo đỏ của mùa xuân để đón Tết, và tất nhiên không thể thiếu sự hiện diện của một chú Dê. Tất cả những chi tiết trên đã được em kết hợp rất hài hòa, khắc họa được khung cảnh tươi vui của xuân Ất Mùi một cách hoàn hảo.”

google, google doodle, doodle, trẻ em, quốc tế thiếu nhi, tranh vẽ, việt nam
Chia sẻ về tác phẩm của mình, bé Lê Hiếu bày tỏ: “Năm nay là Năm Ất Mùi, và hình ảnh những cánh hoa mai vàng nở rộ cùng với điệu múa lân là những hình ảnh đẹp nhất về mùa xuân mà em nghĩ đến. Và em muốn mượn những hình ảnh đẹp này để vẽ ra một tác phẩm doodle của riêng em. Với bức tranh về mùa xuân, em mong ước rằng hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người. Mùa ấm áp nhất và cũng là mùa yêu thích nhất của em trong năm vì đó là khoảng thời gian mà các thành viên trong gia đình em có thể quây quần và vui vẻ bên nhau. Sự sum vầy chính là ý nghĩa chính của tác phẩm em vẽ.”

doogle
Xem tranh đoạt giải tại http://www.google.com.vn/doodle4google/winners.html

Theo Afamily